Hãng chế tạo xe hơi Toyota của Nhật Bản vừa quyết định đóng cửa nhà máy tại Australia từ ngày 3/10/2017 sau hơn 50 năm hoạt động trong một nỗ lực nhằm thiết lập lại các trung tâm sản xuất trên toàn cầu.

Sự chuyển dịch này dự kiến sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà máy của Toyota ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đóng một vai trò lớn hơn trong chuỗi cung ứng của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Trong 54 năm hoạt động, nhà máy Toyota ở Altona (Australia) đã sản xuất được tổng cộng hơn 3,5 triệu chiếc ô tô. Mẫu xe cuối cùng được lắp ráp tại đây là Camry và Aurion – những dòng xe phổ biến nhất ở Australia với doanh số hơn 2,15 triệu chiếc.

Chiếc xe cuối cùng của Toyota sản xuất tại Australia. (Ảnh: News.com.au)

Không chỉ cung cấp xe cho thị trường Australia, những chiếc ô tô sản xuất tại đây còn được xuất khẩu sang các khu vực khác như Trung Đông.

Quyết định đóng cửa nhà máy tại Australia được đưa ra sau khi Tòa án Liên bang ra phán quyết ngăn chặn Toyota thực hiện thu thập ý kiến liên quan đến thay đổi giờ làm và tiền làm thêm giờ. Phán quyết này khiến Toyota không thể thực hiện mục tiêu cắt giảm chi phí sản xuất tại Australia.

Toyota cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh và bán hàng tại Australia thông qua văn phòng tại Melbourne, trong khi nhà máy sản xuất ở Altona sẽ được chuyển đổi thành một cơ sở đào tạo và phát triển sản phẩm.

Sau khi đóng cửa nhà máy tại Australia, nhiều khả năng Toyota sẽ phải tăng sản xuất tại các nhà máy ở những nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hoặc Việt Nam để bù đắp sản lượng.

Hiện Toyota chưa xác nhận sẽ tăng sản lượng ở nhà máy nào, nhưng chắc chắn hãng xe Nhật Bản sẽ ưu tiên mở rộng quy mô sản xuất tại quốc gia nào có chi phí nhân công rẻ, được ưu đãi và có cơ chế thông thoáng.

Xuân Tú