Với thời gian nghỉ tết kéo dài, mọi người thường có xu hướng lựa chọn tour du lịch ngắn ngày để khám phá địa danh cũng như văn hóa các vùng miền khác nhau.

Tại Huế, với nhiều lễ hội đặc sắc, di tích Huế thu hút lượng khách đáng kể đến du xuân, chơi Tết. 3 ngày Tết vừa qua, lượng khách du lịch đến với di tích Huế đã đạt con số hơn 40.000 lượt.

Kinh thành Huế
Kinh thành Huế

Bên cạnh những trò chơi cung đình, trong dịp Tết Nguyên đán này, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế còn tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật để phục vụ du khách và nhân dân tại khu vực Đại nội, như tái hiện lễ đổi gác, trình diễn thư pháp, múa Lân – Sư – Rồng, trình diễn võ thuật cổ truyền, tái hiện lễ dựng nêu…

Đảo Lý Sơn cũng là một trong những địa chỉ thú vị cho mọi người lựa chọn. Tour du lịch thăm quan đảo Lý Sơn tại Quảng Ngãi những ngày đầu năm mới đã phục vụ khách hết công suất với 4000 du khách đầu năm. Trong đó, phần lớn là khách du lịch từ đất liền ra tham quan đảo và thưởng thức Lễ hội Đua thuyền Tứ linh đầu xuân mới của người dân trên đảo, diễn ra từ ngày mồng 4 đến mồng 8 Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn

Tour tham quan 4 đảo trên vịnh Nha Trang hút khách đầu năm, Trong buổi sáng mùng 2 Tết, đã có hơn 100 lượt tàu, canô rời cảng Nha Trang để bắt đầu chuyến du ngoạn đầy thú vị cho du khách trong những ngày du Xuân ở phố biển Nha Trang. Giá vé cho mỗi chuyến đi khá mềm, chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/người lớn và 100.000 đồng/trẻ em.

San hô dưới lòng đại dương
San hô dưới lòng đại dương

Du khách được tàu đưa du ngoạn, ngắm cảnh trên vịnh biển và ghé vào các đảo: Trí Nguyên, Hòn Một, Hòn Mun, Bãi Tranh, Hòn Sẻ Tre; tắm, lặn biển để ngắm san hô; được phục vụ miễn phí bữa ăn trưa và cùng tham gia chương trình “Hát cho nhau nghe” trên tàu.

Như Nguyễn tổng hợp