Người Việt Nam đang được hưởng những chi phí du lịch rẻ nhất tại những bãi biển đẹp nhất thế giới mà không phải đi đâu xa.

Một cuộc khảo sát toàn diện về chi phí mua sắm các thứ đồ thiết yếu tại các bãi biển đẹp trên khắp thế giới cho thấy Nauy có giá cả đắt đỏ nhất, trong khi Việt Nam có chi phí rẻ nhất.

Chuyên trang về du lịch TravelBird có trụ sở tại Hà Lan vừa công bố báo cáo thường niên về Chỉ số Chi phí Bãi biển, với kết quả khảo sát từ 300 bãi biển nổi tiếng từ 70 quốc gia trên khắp thế giới.

Để lập chỉ số này, TravelBird tính toán chi phí một ngày của một người khi mua 5 thứ đồ thiết yếu tại các bãi biển, gồm một lọ kem chống nắng (200 ml), một chai nước (500 ml), một lon bia (330 ml), một bữa ăn trưa (gồm cả đồ uống và món tráng miệng cho một người) và một hộp kem.

Tất cả những thứ đồ này được quy theo kích cỡ chung của các sản phẩm và được tính theo tỷ giá của ngày 1/6/2017.

Theo đó, 3 bãi biển của Na Uy đứng đầu danh sách các địa điểm ven biển có chi phí đắt đỏ nhất là các bãi biển Kristiansand, Huk và Solastrada với 5 thứ đồ thiết yếu có chi phí từ 60,3-65,6 USD.

Bãi biển Kristiansand của Na Uy có chi phí đắt nhất thế giới

Na Uy còn 2 địa điểm khác cũng thuộc top đắt nhất là bãi biển Akrasanden (vị trí thứ 6) và Hamressanden (vị trí thứ 7), đứng sau 2 bãi biển của Pháp là Mareto Plage Publique (vị trí thứ 3) và La Plage de Maui (vị trí thứ 4).

Đứng trong top 10 các bãi biển đắt nhất còn có Ribersborg của Thụy Điển, Anse Vata của New Caledonia và Anse Georgette của Seychelles.

Trong số những bãi biển này, Huk là nơi bán kem đắt nhất (5,09 USD/que kem), cũng là nơi bán bia đắt nhất (8,83 USD/lon) và bán nước đắt nhất (2,97 USD/chai). Trong khi đó, Anse Vata là địa điểm có bữa trưa đắt nhất với 28,29 USD/suất.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam “ẵm” 3 vị trí đầu tiên trong số các bãi biển có chi phí rẻ nhất. Bãi Cửa Đại tại Hội An đứng đầu với chi phí chỉ 13,18 USD, tiếp đến là Bãi biển Nha Trang với chi phí 13,9 USD và Bãi Dài tại Phú Quốc với chi phí 14,42 USD.

Bãi biển Cửa Đại của Việt Nam có chi phí rẻ nhất thế giới

Các bãi biển có giá cả hợp túi tiền tiếp theo thuộc về 3 bãi biển của Ai Cập và 3 bãi khác của Ấn Độ, với chi phí từ 16,44-18,57 USD.

Bãi biển Sharm el Naga của Ai Cập xếp thứ 10 trong số các địa điểm rẻ nhất

Các địa điểm của Việt Nam có giá kem chống nắng rẻ nhất, chỉ trên dưới 2 USD, trong khi các địa điểm khác giá từ 4 USD trở lên.

Chi phí cho 1 bữa trưa tại Bãi biển Cửa Đại chỉ là 7,8 USD, nhưng vẫn còn cao hơn mức 6,6-6,8 USD ghi nhận tại 2 bãi biển Marsa Nayzak và Sunken City ở Ai Cập.

10 bãi biển đẹp có chi phí đắt nhất thế giới:

10 bãi biển đẹp có chi phí rẻ nhất thế giới:

Minh Tuệ

Xem thêm: