Trưa nay (24/5), Tổng thống Obama đã phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) trước hàng ngàn trí thức, sinh viên và doanh nhân Việt Nam.

Tổng thống Mỹ đã nói: “Xin chào, xin chào Việt Nam” trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình.

Xem video Tổng thống Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia:

.

Trước giờ Tổng thống Mỹ lên phát biểu, đã có hàng ngàn người tập trung trong hội trường chờ đợi.

Phóng viên báo chí của hàng trăm cơ quan truyền thông trong và ngoài nước cũng đã sẵn sàng chuẩn bị tác nghiệp cho sự kiện quan trọng này.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia trước giờ Tổng thống Obama lên phát biểu. (Ảnh: FB Ambassador Ted Osius)
Trung tâm Hội nghị Quốc gia trước giờ Tổng thống Obama lên phát biểu. (Ảnh: FB Ambassador Ted Osius)

Bên ngoài Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trời đang mưa to, tuy nhiên, rất nhiều người dân đã đứng dọc hai bên chờ đoàn xe Tổng thống Obama đi qua.

Hôm qua (23/5), trong ngày đầu tiên làm việc tại Hà Nội, Tổng thống Barack Obama đã có nhiều chuyến thăm và làm việc cùng các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Vào 10h50 ngày 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Obama. Hai nhà lãnh đạo cũng chứng kiến lễ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế quan trọng giữa các doanh nghiệp của hai nước.

Sau lễ ký kết, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vào đầu giờ chiều 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tổ chức buổi họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

Tại cuộc họp báo, Tổng thống Obama đã công bố Hoa Kỳ chính thức dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam.

Vào 15h30, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ và cuối cùng là hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, kết thúc một ngày làm việc tại Hà Nội.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: