Tối ngày 23/5, sau một ngày làm việc vất vả, Tổng thống Mỹ Obama và các thành viên trong phái đoàn đã đến ăn tối tại một quán bún chả ở Hà Nội.

Quán bún chả vinh dự được tiếp đón Tổng thống Obama đến ăn là bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Theo lời kể của chủ quán, bà rất vui, xúc động và hãnh diện khi quán được chọn để Tổng thống Obama đến ăn tối. Khi bước vào, vị Tổng thống Mỹ mặc áo sơ mi trắng, cười rất tươi và thân thiện bắt tay mọi người, nói từ “Xin chào” bằng tiếng Việt. Tại đây, ông Obama đã gọi 2 suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua và 2 chai bia.

Rất nhiều thực khách trong quán nhận ra sự có mặt của vị Tổng thống Mỹ và chạy đến chụp hình.

tong thong my an bun cha
Tổng thống Mỹ Obama ngồi ăn bún chả trong quán Hương Liên. Bức ảnh được đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain đăng tải lên Instagram nhận được hàng trăm ngàn lượt yêu thích của mọi người.

Chủ quán Hương Liên cho biết, Tổng thống Obama đã dùng hết cả 2 suất bún chả, ông cảm ơn, khen ngon và còn gọi 4 suất để mang về. Trước khi ra về, Tổng thống Obama đã tự tay cầm tiền Việt trả cho chủ quán.

tong thong obama an bun cha HN
Hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama ngồi ăn bún chả được đăng tải trên facebook của đầu bếp Anthony Bourdain đã nhận được hàng trăm ngàn lượt yêu thích và hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ. Rất nhiều người yêu thích sự thân thiện và giản dị của ông Obama.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: