Vào Thứ Sáu tuần trước (18/12), Tổng thống Barack Obama đã khiến người dân nước này không khỏi bất ngờ khi xuất hiện trên tivi trong chương trình truyền hình thực tế. Trong gameshow này, MC Bear Grylls đã đi bộ cùng với Tổng thống và trò chuyện về sự thay đổi khí hậu, sau đó là cùng nhau thưởng thức một con cá hồi bị gấu ăn dở.

Các tập phim được quay trong khi Tổng thống có chuyến thăm ba ngày đến Alaska để theo dõi tác động của biến đổi khí hậu đến các vùng đất hoang dã. Obama cho biết, lý do chính của việc ông muốn hạn chế tác động của sự biến đổi khí hậu lên trái đất là do ông lo lắng cho tương lai của 2 cô con gái cùng người dân nước này.

Obama cũng nói thêm rằng, ông đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến hành trình của mình với Grylls nhưng lại không mang bất cứ thứ gì để chuẩn bị cho bữa trưa của 2 nhà thám hiểm. May mắn cho Tổng thống khi cả 2 đã tìm thấy một con cá hồi bị gấu ăn dở vài miếng và để lại bên bờ sông. Grylls cho biết, các con gấu thường thích ăn trứng, da, thậm chí não của con cá và để lại phần thịt phía sau.

“Tổng thống hơi ngạc nhiên khi tôi cầm trên tay nửa miếng cá hồi đang còn máu. Ông ấy tự gọi mình là một ‘đầu bếp xoàng’ và nói thêm rằng sẽ ngon hơn nếu chúng ta sẽ có một cái bánh quy ăn cùng với cá hồi”, Grylls chia sẻ.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Obama, 50 nhân viên mật vụ, một nhân viên thử đồ ăn cùng các tay súng bắn tỉa và máy bay trực thăng đã được bố trí để theo sát họ trong suốt chuyến đi.

Trả lời phỏng vấn trên báo Reuters, MC Bear chia sẻ: ”Trong suốt chuyến đi Tổng thống Obama rất thân thiện và vui vẻ nhưng tôi luôn phải tự nhắc mình rằng, đây là Tổng Thống Mỹ”.

Barack obama1
Barack Obama chia sẻ, đây là một trong những ngày đẹp nhất trong nhiệm kỳ Tổng Thống của mình. (Ảnh: Youtube)

Được biết, gameshow này đã thu hút khoảng 3,3 triệu lượt người xem vào đêm Thứ Sáu vừa qua (18/12), và đây cũng là chương trình có tỉ lệ người xem cao nhất vào lúc 8h tối kể từ giáng sinh năm 2012.

“Đây có lẽ là một trong những ngày đẹp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi”, Obama nói. “Đầu tiên là tôi không phải ngồi ở trong văn phòng. Thứ hai, tôi không phải mặc một bộ Com-lê nào hết”.

Thanh Phong biên dịch

Xem thêm: