Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp.HCM, đăng hình ảnh thưởng thức trái vú sữa và cho rằng đây là một trong những loại trái cây ngon nhất Việt Nam và mong nó sớm phổ biến ở Mỹ.

Tổng lãnh sự Mary Tarnowka đến Tp.HCM tháng 8/2016. Trên trang Facebook cá nhân, bà Mary Tarnowka thường xuyên đăng tải hoạt động hợp tác Việt – Mỹ và các trải nghiệm thú vị ở Việt Nam. Bà từng chia sẻ, trong năm 2017 bà muốn đến nhiều tỉnh khác ngoài Tp.HCM. Mới đây, trên trang cá nhân, bà Mary Tarnowka, đăng hình ảnh bà thích thú thưởng thức trái vú sữa và theo bà là một trong những loại trái cây ngon nhất Việt Nam, theo Vietnamnet.

Bà Mary Tarnowka viết: “Tôi vừa được thưởng thức một trong những loại trái cây ngon nhất Việt Nam. Các bạn có đoán được đó là trái gì không? Vú sữa (star apple) – loại trái cây có kích thước bằng quả bóng tennis – sẽ sớm xuất hiện tại các cửa hàng tạp hoá ở Mỹ”.

Tổng lãnh sự Mỹ thích thú khi thưởng thức trái vú sữa của Việt Nam
Những hình ảnh bà Mary Tarnowka chia sẻ trên trang cá nhân, theo bà trái vú sữa là một trong những loại trái cây ngon nhất Việt Nam.

Bà chia sẻ những cảm nhận của mình rằng, khi cắt đôi trái vú sữa sẽ thấy hình giống ngôi sao – đó là lý do trái này có tên như vậy. Điều thú vị nằm ở cả mùi vị và kết cấu của loại trái này. Trái vú sữa có nước trắng đục như sữa và thịt rất ngọt. Chẳng bao lâu nữa, người dân Mỹ sẽ có cơ hội được bóp mềm trái vú sữa có màu tím và xanh này trước khi thưởng thức hương vị thơm ngon của nó.

Tổng lãnh sự Mỹ có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngoại giao. Bà nói được tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Bà Mary Tarnowka có hai con gái, con gái lớn đang sống và làm việc ở San Francisco, còn cô con gái nhỏ đang theo học trung học tại Tp.HCM.

Ánh Tuyết