Trong cuộc thi Hoa hậu tổ chức năm 1999, ở phần giới thiệu về bản thân và lựa chọn nghề nghiệp, thí sinh Vũ Thúy Vy đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang đã có màn ứng xử không thể hài hước hơn: “Em tên là Vũ Thúy Vy. Đó là cái tên mà bố em đã đặt cho em. Có lẽ là do mẹ em có cái tên là Thúy Anh, mà nó tượng trưng cho 1 loài cỏ thơm cho nên bố em muốn em là 1 bông hoa. Thế nhưng mà em lại thích bay hơn. Đúng ra có lẽ em là chim. Thế nên em đã chọn đường hàng không”.

Phan Thị Thu Phương

Được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014, Thu Phương từng gây ‘bão’ với câu trả lời ứng xử khi lọt vào top 7 cuộc thi năm đó. Khi được hỏi:

“Trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?”

phan thi thu phuong
“Người đẹp giàn khoan” Phan Thị Thu Phương. (Ảnh: Internet)

Thí sinh này hồn nhiên trả lời: “Là một công dân yêu nước khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, vùng kinh tế Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy ‘mở’ giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của mình ngày càng xinh đẹp hơn”.

Sau phần trả lời gây ‘bão’ này, cô đã phải lên báo thanh minh rằng “mở” là từ địa phương và có nghĩa là “gỡ”. Tuy vậy, từ đó cái tên Phan Thị Thu Phương vẫn bị gán với biệt danh “người đẹp giàn khoan”.

Vũ Thúy Vy

Trong cuộc thi Hoa hậu tổ chức vào năm 1999, thí sinh Vũ Thúy Vy (sinh năm 1977) đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang đã có màn ứng xử không thể hài hước hơn.

Hoa hậu Vũ Thúy Vy (Ảnh: Internet)
Hoa hậu Vũ Thúy Vy (Ảnh: Internet)

Trong phần giới thiệu bản thân và lựa chọn nghề nghiệp, cô trả lời rất chân chất: “Em tên là Vũ Thúy Vy. Đó là cái tên mà bố em đã đặt cho em. Có lẽ là do mẹ em có cái tên là Thúy Anh, mà nó tượng trưng cho 1 loài cỏ thơm cho nên bố em muốn em là 1 bông hoa. Thế nhưng mà em lại thích bay hơn. Đúng ra có lẽ em là chim. Thế nên em đã chọn đường hàng không”.

Khi nói về quê hương của mình, Thúy Vy giới thiệu: “Em đến từ tỉnh Tiền Giang. Nó không sầm uất như thành phố, nhưng rất êm đềm bên dòng sông Tiền. Nếu có dịp, mời các bạn tới thăm thành phố Mỹ Tho.

Thành phố Mỹ Tho thì có các điểm du lịch như Cồn Thới Sơn, Cồn Phụng, Cồn Rồng. Ở đó các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh cây nhà lá vườn… Đó chỉ là quê hương của mẹ em thôi! Em còn 1 quê hương nữa, đó là quê hương của bố em. Vịnh Hạ Long là 1 danh lam thắng cảnh rất lớn của nước ta. Quảng Ninh có 1 mỏ than rất lớn! Các bạn có hỏi mình là yêu Mỹ Tho hay Quảng Ninh hơn thì mình sẽ nói là mình yêu cả 2 bằng nhau. Em xin cám ơn các bạn đã lắng nghe cái tâm sự của em!”.

Với câu trả lời thật thà, có chút ngô nghê, thí sinh Vũ Thúy Vi đã giành được danh hiệu Hoa hậu có phần ứng xử hay nhất tại một cuộc thi hoa hậu Việt tổ chức năm 1999.

Lâm Thị Thúy

Trong đêm bán kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, màn ứng xử của người đẹp Lâm Thị Thúy đến từ Bến Tre khiến nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng vì sự ‘thật thà’ quá mức của mình.

Người đẹp Lâm Thị Thúy (Ảnh: Internet)

Trước câu hỏi “Thế nào là một người sống có ích?”, thí sinh Lâm Thị Thúy trả lời: “Một người sống có ích là phải biết sống vì người khác. Người khác hạnh phúc thì cũng là hạnh phúc của mình… Khi mình sống cho người khác thì người khác cũng sẽ phải sống lại cho mình, khi mình cho đi thì phải nhận lại được một ít”.

Ngay khi người đẹp vừa dứt lời, khán giả cười ồ lên khiến cô không khỏi lúng túng. Tuy nhiên, thí sinh này còn đáp lại bằng một tràng cười hồn nhiên và cho rằng: “Có thể các khán giả thấy mắc cười nhưng em nghĩ, khi mình cho đi mà không nhận lại được một ít thì mình sẽ cảm thấy buồn và day dứt lắm đó”.

Đậu Thị An

Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2014 được chiếu trực tiếp trên đài truyền hình Hà Nội vào tối 12/3 mang lại cho nhiều khán giả những màn cười sảng khoái.

Thí sinh Đậu Thị An (Ảnh: Internet)
Thí sinh Đậu Thị An (Ảnh: Internet)

Tại phần thi ứng xử,  thí sinh Đậu Thị An khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kinh Bắc mà cô lạ tỏ ra hoàn toàn lạ lẫm với thể loại âm nhạc dân tộc truyền thống của quê hương mình: “Đến với cuộc thi, em lần đầu được nghe hát quan họ từ cô Thúy Cải và các liền anh liền chị, em thấy rất là thích. Em sẽ về kể cho bố mẹ người thân em về hát quan họ ạ”.

Mặc dù vậy, sự sự chân thật của thí sinh  này cũng cho thấy một sự thật là các bạn trẻ không mặn mà với quan họ.

Kim Anh

Thí sinh Kim Anh trong cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2013. (Ảnh: Internet)
Thí sinh Kim Anh trong cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2013. (Ảnh: Internet)

Câu trả lời “không liên quan” gì đến câu hỏi của thí sinh Kim Anh đến từ Hải Phòng trong khuôn khổ cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2013 khiến công chúng “cười nghiêng ngả”. Câu hỏi được đặt ra cho người đẹp là: “Cuộc sống hiện nay ở nước ta, những vấn đề nhức nhối về môi trường, tai nạn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, em quan tâm nhất đến vấn đề nào và tại sao?”.

Và cô gái đất Cảng này đã khiến ban giám khảo “đứng hình” khi nói: “Trong các vấn đề trên, em thiết nghĩ vấn đề em quan tâm nhất là tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông được coi như một đại dịch đe dọa mạng sống, cuộc sống của con người. Em mong có biện pháp giáo dục ý thức người dân về giao thông và có biện pháp hiệu quả ngăn chặn đại dịch này”.

Thí sinh Ngọc Bích trong cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2013 (Ảnh: Internet)
Thí sinh Ngọc Bích trong cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2013. (Ảnh: Internet)

Cũng trong cuộc thi này, người đẹp Ngọc Bích đến từ tỉnh Thanh Hóa khiến cả hội trường ngán ngẩm bởi khi được hỏi “Im lặng là vàng có được coi như là trang sức hay không?”, thì cô trả lời: “Theo em, vàng ở đây người ta không muốn nói đến có nghĩa là vàng trang sức mà người ta muốn nói đến giá trị của nó. Và sự im lặng được ví như vật trang sức cho con người, nhất là đối với người phụ nữ. Người phụ nữ đẹp thì cần phải biết im lặng. Muốn im lặng thì phải biết lắng nghe”.

Phần trả lời của thí sinh này khiến không ít khán giả dưới hội trường phải ‘á khẩu’ vì không hiểu cô đang nói gì.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: