Phụ nữ đẹp thôi chưa đủ, chính sự thông minh mới làm họ trở nên khác biệt và nhận được sự tôn trọng từ người khác. Những Hoa hậu dưới đây xứng đáng là tấm gương điển hình cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại với những câu trả lời truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Sushmita Sen – Hoa hậu hoàn vũ 1994

“Bản chất của một người phụ nữ là gì?”

Nếu là chúng ta chắc sẽ bị “đứng hình” cả buổi để suy nghĩ nhưng Hoa hậu năm ấy lại chả hề cảm thấy khó khăn khi đưa ngay ra câu trả lời: “Chúng ta cần cảm kích bởi phụ nữ là một món quà của Thượng đế. Nguồn gốc của một đứa trẻ là người mẹ, và người mẹ là phụ nữ. Chúng tôi cho thế giới biết thế nào là chia sẻ, thế nào là quan tâm và yêu thương. Đó chính là bản chất của người phụ nữ”.

Alicia Machado – Hoa hậu Hoàn vũ 1996

Hoa hậu Alicia Machado (Ảnh: Getty Images)

Nếu ai theo dõi cuộc thi năm đó sẽ phải nể phục Alicia Machado – ứng cử viên đến từ Venezuela bởi sự đĩnh đạc toát ra từ ánh mắt, cơ thể trong mỗi bước đi cô. Alicia Đã hoàn toàn làm chủ sân khấu, ngay cả phần thi ứng xử cũng vượt qua một cách xuất sắc.

Khi được hỏi “Đàn ông học được gì từ người phụ nữ?”, Alicia đã khéo léo trả lời: “Tôi tin rằng đàn ông học được rất nhiều từ những người phụ nữ đấy chứ, vì nếu không họ đã không ngồi đây, giữa khán phòng rộng lớn này để theo dõi, vỗ tay và tán dương tôi, một người phụ nữ xinh đẹp!”

Zhuo Ling – Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2002

Khi nhận được câu hỏi từ hoa hậu Nigeria: “Điều gì là quan niệm sai lầm nhất về đất nước bạn?” , Zhuo Ling – thí sinh đại diện của Trung Quốc đã tự tin trả lời bằng vốn tiếng Anh lưu loát của mình: “Có thể người phương Tây thường nghĩ người Trung Hoa chúng tôi lùn, thủ cựu, hay kiệm lời nhưng bây giờ, hãy nhìn vào tôi đây!”.

Ngay lập tức, cả khán phòng gần như vỡ tung trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt cho phần thi vấn đáp vô cùng đáng yêu, ngọt ngào và quá tuyệt vời của đại diện châu Á.

Dayana Mendoza – Hoa hậu hoàn vũ 2008

Hoa hậu Dayana Mendoza (Ảnh: Getty Images)

Khi được nhà tạo mẫu tóc người Ý hỏi: “Cuộc sống của ai dễ dàng hơn, đàn ông hay phụ nữ?”.

Không tốn một giây nào để suy nghĩ, Dayana Mendoza, người đẹp đến từ Venezuela đã ngay lập tức đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh, không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình với một phong thái không thể nào tự tin hơn.

Thượng đế đã tạo ra đàn ông và phụ nữ theo những cách khác nhau để có thể chia sẻ và bù đắp cho nhau. Điều khác biệt nếu có chính là đàn ông luôn nghĩ rằng đi đường thẳng là con đường nhanh nhất để đạt được mục tiêu, nhưng phụ nữ lại khác, họ đi theo đường cong và sửa chữa những đường cong đó”.

Stefania Fernández – Hoa hậu hoàn vũ 2009

“Vẫn còn tồn tại rất nhiều trở ngại để phụ nữ trên thế giới có thể đạt được mục tiêu trong các lĩnh vực mình theo đuổi. Phụ nữ có thể làm gì để khắc phục điều này?”

Cô hoa hậu 19 tuổi mạnh mẽ khẳng định: “Tôi tin ngày hôm nay phụ nữ chúng tôi đã vượt qua được rất nhiều trở ngại. Những người phụ nữ đã bắt kịp đàn ông. Chỉ là chúng ta không nhận ra rằng không có bất kì rào cản nào giữa đàn ông và phụ nữ nữa”.

Cô cũng chính là người đã làm nên lịch sử khi giúp cho Venezuela 2 năm liên tiếp chiến thắng tại cuộc thi này.

Leila Lopes – Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Hoa hậuLeila Lopes (Ảnh: Reuters)

“Bạn muốn thay đổi điểm gì ở ngoại hình của mình? Và nguyên tắc quan trọng mà bạn nắm giữ là gì?”

Leila Lopes, ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu đã trả lời một cách tự tin và điềm tĩnh: “Tôi thực sự biết ơn Chúa vì đã tạo ra tôi và tôi hoàn toàn hài lòng với những gì Chúa đã ban cho, cơ thể này, khuôn mặt này. Tôi sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì. Tôi tự thấy rằng mình là một người phụ nữ có vẻ đẹp tâm hồn từ bên trong. Tôi có rất nhiều nguyên tắc sống được thừa hưởng từ sự giáo dục của gia đình, và tôi sẽ luôn giữ những nguyên tắc đó trong suốt cuộc đời mình”.

Anea Garcia – Hoa hậu hòa bình 2015

Khi nhận được câu hỏi “Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của bạn?”, người đẹp Dominica rưng rưng chia sẻ: “Người tác động nhất tới cuộc sống của tôi là cha tôi. Như nhiều người đã biết, tôi sinh ra từ một vụ cưỡng bức. Có thể các bạn sẽ ngạc nhiên nhưng điều đó thực sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của tôi. Tôi không thể đứng đây, trước mặt các bạn nếu không có điều đó. Nếu tôi có thể nhìn thấy cha tôi bây giờ, tôi sẽ ôm ông ấy và nói rằng, tôi đã tha thứ cho ông. Bởi đó là cách duy nhất tôi có thể sống trong hòa bình và là cách duy nhất tôi có thể truyền tải thông điệp về tình yêu, lòng vị tha”.

Câu trả lời ấy không chỉ cảm động mà còn truyền tải một thông điệp về hòa bình đúng với ý nghĩa của cuộc thi.

Thanh Phong

Xem thêm: