Buzzycrush tin rằng ai cũng nên có sự chuẩn bị tốt khi tạo kiểu, bạn chỉ cần biết vài nguyên tắc nhỏ. Nhiếp ảnh gia Jodi Ball (Jodee Ball) đã tạo ra một hướng dẫn để loại bỏ các lỗi cơ bản khi tạo dáng chụp ảnh.

1. Thư giãn một chút

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Kiểu hình chữ S trông có vẻ thư giãn hơn, bởi vì không hề có một sự tương xứng hoàn toàn như những người lính trong khung hình. Cũng nên để ý tới bàn tay – bức ảnh sẽ trông khá hơn nếu bạn cho ngón cái vào túi thôi.

2. Chỉ chụp 3/4 bề ngang cơ thể

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Để nhìn gầy hơn trong bức ảnh, bạn không nên cho thấy chiều ngang trực tiếp của vai, chỉ nên xoay một chút để đường vai khoảng ¾. Bức ảnh thứ hai rõ ràng cả hai bàn tay, nhẹ nhàng đặt trên đùi. Tạo dáng chụp ảnh thế này trông thoải mái và thanh lịch hơn.

3. Để ý bàn tay

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Nhiều khi bạn muốn chạm vào khung hình. Trong trường hợp này, việc bảo đảm bàn tay được che đi rất quan trọng, việc này làm tôn lên khuôn mặt.

4. Hạ cánh tay xuống

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Hạ vai xuống làm cổ dài hơn, tạo cảm giác người cởi mở. Cũng cần tránh việc giấu bàn chay. Bức ảnh thứ hai thì bàn tay ở trên cùi chỏ và không bị che đi, trông tốt hơn.

5. Đầu gối khuỵu xuống

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Khi tạo dáng chụp ảnh kiểu một bên thì đừng quên tạo dáng chữ S. Bạn chỉ cần khuỵu gối một chút và hạ vai xuống, bạn sẽ trông thon thả và thoải mái hơn.

6. Hơi nghiêng đầu

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Bức hình này trông có vẻ thú vị hơn, nếu bạn không nhìn vào máy ảnh ở cự ly cần, và hơi mở rộng cách tạo dáng một chút. Nếu nghiêng đầu một chút, sẽ tạo hiệu ứng, nhìn thẳng vào máy ảnh từ dưới lên trên, tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

Thật đơn giản phải không? Lần sau chỉ cần bạn chú ý 1 chút thì kết quả đã khác đi nhiều rồi! Hãy chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện nhé!

Hồng An biên dịch
Theo Buzzycrush