Tối 17/11, tại Sài Gòn, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Vietnam) đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho 8 ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiêu biểu trong năm 2015.

Giải thưởng không chỉ tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng hoạt động xuất sắc và đóng góp có ý nghĩa cho sự phát triển cho ngành ngân hàng Việt Nam mà còn để các ngân hàng cùng nhìn lại thành tích sau một năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm cho những năm sau.

Đối tượng tham gia giải thưởng là các ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu, Ngân hàng Điện tử tiêu biểu, Ngân hàng có Hệ thống An ninh thông tin tiêu biểu, Ngân hàng có Sản phẩm & dịch vụ sáng tạo tiêu biểu và Ngân hàng Vì cộng đồng.

Kết quả:

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2015”;

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015”;

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) được trao giải “Ngân hàng có Sản phẩm & Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015” với Ứng dụng my VIB;

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đoạt giải “Ngân hàng có Sản phẩm & Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015” với Dịch vụ nộp thuế điện tử và bảo lãnh thuế hàng hóa xuất nhập khẩu điện tử;

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được trao giải  “Ngân hàng có Sản phẩm & Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015” với sản phẩm “Cho vay bổ sung vốn lưu động 24h đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa”;

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) được tôn vinh “Ngân hàng Điện tử tiêu biểu 2015”.

Giải thưởng “Ngân hàng Vì cộng đồng 2015” được trao cho các ngân hàng: Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank), Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

Bên cạnh các giải thưởng dành cho ngân hàng, IDG cũng đã thực hiện khảo sát trên 3.000 khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ cho vay tài chính cá nhân. Kết quả Công ty Tài chính Prudential (Prudential Finance) đã giành được giải thưởng “Công ty Tài chính tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn năm 2015” với thành tích cung cấp tín dụng tiêu dùng cho hơn 250.000 khách hàng, trong đó 100.000 khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ của Prudential tại 13 địa điểm trên khắp đất nước. Tính đến nay, thông qua việc giải ngân 13 nghìn tỉ đồng cho các khách hàng qua tài khoản, Prudential đã đóng góp tích cực trong việc tăng tỉ lệ sử dụng dịch vụ ngân hàng trong cộng đồng dân cư.

Thành Long

Xem thêm: