Chương trình “Tommy Emmanuel 2015 Live in Vietnam” sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ vào 20h tối nay (21/10) với sự tham gia của Tommy Emmanuel, một trong những nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất thế giới. Trong khoảng một tiếng rưỡi, nghệ sĩ người Australia dự kiến mang đến cho khán giả những bản nhạc đầy lãng mạn, sôi nổi của dòng guitar Fingerstyle.

Đây là một buổi trong chuyến lưu diễn của Tommy Emmanuel tại Việt Nam thuộc tour diễn trong tháng 10 của nghệ sỹ, gồm 9 buổi trình diễn tại Malaysia, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc Đại lục và Việt Nam.

Tour diễn của Emmanuel hứa hẹn sẽ là sự kiện thu hút sự quan tâm của những người yêu guitar và âm nhạc, đặc biệt là giới nghệ sỹ guitar chuyên nghiệp, cũng như những người chơi guitar nghiệp dư tại Việt Nam.

Tại buổi biểu diễn, Tommy sẽ mang đến cho khán giả những màn độc tấu đẳng cấp theo phong cách Finger style – thể loại đòi hỏi người chơi có khả năng giả âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau cùng một lúc chỉ với một cây đàn guitar, tạo cho người nghe cảm giác được thưởng thức cả một dàn nhạc.

(Ảnh: Guitarinternational)

Sinh năm 1955, bắt đầu tập chơi guitar từ khi 4 tuổi, với một sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài hơn 5 thập kỷ, Tommy đã thu hút được hàng trăm nghìn người hâm mộ trung thành trên toàn thế giới. Các buổi biểu diễn của ông đặc sắc bởi sự hài hước và những màn biểu diễn đầy đam mê, sống động. Biểu diễn trực tiếp cho những người hâm mộ là điều vô cùng quan trọng đối với Tommy. Hiện tại ở tuổi 60, ông vẫn tham gia trên dưới 300 buổi biểu diễn mỗi năm.

Được biết, việc tổ chức những concert này tại Việt Nam là một hoạt động không có lợi nhuận, việc bán vé chỉ hỗ trợ một phần chi phí tổ chức chương trình. Và trước giờ đêm diễn bắt đầu, những khán giả may mắn sẽ có cơ hội chụp hình và được nghệ sĩ người Australia ký tặng.

Thanh Phong

Xem thêm: