Trên tờ People số mới nhất, nữ ca sĩ Canada, Avril Lavigne đã chia sẻ về căn bệnh Lyme cô mắc phải. Sau khoảng thời gian vài tháng chiến đấu với căn bệnh, hiện giờ 80% sức khỏe cô đã được hồi phục.

Arvil hồi tưởng, chuyện xảy ra khi cô đến Las Vegas cùng hội bạn thân ăn mừng sinh nhật lần thứ 30 mình hồi tháng 10 năm ngoái. Cô đột nhiên cảm thấy rất khó chịu, không thể ăn và mệt đến nỗi chỉ có thể nằm yên trên giường.

Bác sĩ không thể xác định ngay đây là triệu chứng của bệnh gì. Tình hình trở nên tồi tệ vài tháng sau đó, cô cảm thấy lờ đờ và đầu óc luôn trong trạng thái quay cuồng. Không lâu sau, cô nhận được chẩn đoán mình mắc phải bệnh Lyme mãn tính. Cô được chuyển về nhà ở Ontario dưỡng bệnh với sự chăm sóc của mẹ và chồng Chad Kroeger mỗi khi anh này có thời gian nghỉ giữa tour lưu diễn với Nickelback.

“Tôi không hề biết bị ve cắn lại có thể mắc bệnh trầm trọng thế này. Tôi nằm liệt giường suốt 5 tháng trời’. Arvil bộc bạch, “Tôi không thở được, không nói được và không cử động được. Tôi đã tưởng mình sắp chết.”

Trong khi phải nằm nhà suốt mấy tháng liền, chỉ có thể tương tác với thế giới bên ngoài qua phim ảnh và mạng xã hội, chính sự động viên và yêu thương của các fan là động lực giúp cô cố gắng vượt qua tất cả.

Hiện tại Arvil đã hồi phục 80% và sẵn sàng cho những dự án mới. Đĩa đơn “Fly” của cô sẽ ra mắt vào tháng này trong chiến dịch ủng hộ Thế Vận Hội Đặc Biệt 2015.

“Đây đúng là một hồi chuông cảnh tỉnh.” Nữ ca sĩ thừa nhận, “Từ bây giờ tôi sẽ sống cuộc sống chỉ có hạnh phúc và yêu thương mỗi ngày.”

Hoàng Yến tổng hợp

Xem thêm: 3 cách mà những người nổi tiếng đang giúp thay đổi thế giới