Tòa tháp Sathorn Unique Building vốn là một công trình 49 tầng giờ đây đã bị bỏ hoang nên có biệt danh là Toà tháp ma Bangkok.

Nơi này dự định trở thành khu chung cư cao cấp, sang trọng với phong cảnh đẹp nhìn ra sông Chao Phraya, tuy nhiên hiện tại, đây là nhà của những người vô gia cư, người nghiện ma túy và những chú chó đi lạc.

Dưới đây là 8 sự thật hãi hùng về tòa nhà chọc trời này, vốn được gọi là Tòa tháp ma Bangkok.

1. Kiến trúc sư của tòa nhà đã bị Tòa án tối cao bắt giữ vì cáo buộc âm mưu ám sát

(Ảnh: Adventure-notes.com)

Rangsan Torsuwan đã liên quan tới vụ án gây tranh cãi này vốn kéo dài trong 15 năm. Năm 2008, Rangsan đã bị kết tội giết hại Chánh án Tòa án Tối cao Thái Lan Praman Chansue, nhưng sau đó đã được trắng án vào năm 2010.

2. Trước khi có lệnh tạm dừng, công trình này đã được xây dựng hoàn thiện 80%

(Ảnh: Flickr)

Vụ án khiến vị kiến trúc sư của tòa nhà khó có thể đảm bảo chi phí xây dựng tòa nhà cùng với sự tấn công của cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á 1997, công trình này đã bị bỏ hoang và chưa từng hoàn tất.

3. Người ta đồn thổi rằng, tòa nhà này được xây dựng trên một nghĩa địa cổ xưa

Điều này thực sự góp thêm một yếu tố hãi hùng và bí ẩn về tòa nhà đối với khách du lịch.

4. Mọi người bây giờ có thể leo lên tòa nhà với phí vào cửa 320.000 VND

(Ảnh: Sallyaroundtheworld.com)

Chủ sở hữu của tòa nhà đã quyết định mở cửa tháp để chào đón khách du lịch với một khoản phí vào cửa để tránh hành vi đột nhập. Giờ mở cửa: từ 14-20 giờ hàng ngày. Tòa nhà cao 49 tầng và tất nhiên khách du lịch phải leo bộ thay vì đi thang máy, vậy nên cần sẵn sàng để vận động đôi chân.

5. Người ta phát hiện một khách du lịch đã bỏ mạng bên trong tòa nhà

(Ảnh: Expertvagabond.com)

Năm 2014, cơ thể của một du khách Thụy Điển đã được tìm thấy trong tình trạng bị treo trong phòng tắm ở tầng 43. Một nhiếp ảnh gia người Thái phát hiện xác chết đã phân hủy này. Sau đó, đây được coi như một vụ tự tử.

6. Bạn đang mạo hiểm tính mạng nếu leo lên tòa nhà này

(Ảnh: Expertvagabond.com)

Từ khi bị bỏ hoang vào năm 1997, tòa nhà này là một mớ hỗn độn của những mảnh vỡ, lỗ, vũng nước đọng, dây điện, nhà vệ sinh hỏng, vật liệu xây dựng… Một phần của công trình đã bị sụp và rơi xuống đường phố bên dưới. Vài bóng đèn cung cấp ánh sáng lờ mờ cho một số vị trí, còn lại là tối đen như mực.

(Ảnh: Expertvagabond.com)

7. Nơi đây trở thành thiên đường cho các họa sĩ đường phố

Khrub! -September 2k15 Photograph by @andrew.steel

A post shared by Sammy (@rudeboibkk) on

Một tòa nhà bỏ hoang là sân chơi cho các họa sĩ đường phố và chúng ta có thể nhìn thấy bộ sưu tập đầy màu sắc các bức vẽ kỳ lạ và khiếp đảm trên các bức tường.

8. Nơi đây là vị trí đẹp nhất để ngắm nhìn thành phố Bangkok

(Ảnh: Expertvagabond.com)

| ?? Bangkok by the Night ?? | Got this shot from the building famously known as the #ghosttower on my second visit there. I had been living in this area for almost all my life and not once had I come to this gem of a place. A #perfect #evening? Start heading to the 49th floor after somehow finding a new way in every time by 5-6. Sprint to the top occasionally stopping to see who's winning the race between you going up and the sun going down, steal a glance of the #city for the #view only gets better as you go higher. Some leg stretching and jumping gets you fairly high and if you're feeling extra #adventurous then going an extra frightening unbuilt 'floor' up by clenching onto the half orphaned steel bars. Popping a drink celebrating your victory over the sun. Dropping your legs freely as you watch the #sunset , boats moving in the busy river, miniature cars and lilliputians running around. The only time traffic is actually good as it lights up the roads more. Oh how perfect. Unfortunately the owner has now decided to completely close it off and go as far as suing people. But hey Bangkok never runs out of places to chill. #bangkok #ghost #thailand #amazingthailand #city #night #nightlife #explore #urbanexploration #lights #instagood #travelblog #travelblogger #love #instagood #tbt #throwback #beautiful #picoftheday #traffic #adventure #travel #bangkokspirit #SiamThai_ig #ig_thailandia

A post shared by Rushabh Shah (@rushabh_91) on

Vì sao người ta lại mạo hiểm leo lên Tòa tháp ma, để săn ma ư? Mục đích có thể bởi vì nơi đây là vị trí lý tưởng nhất để ngắm cảnh quan ngoạn mục của thành phố Bangkok. Những tòa nhà rực sáng khi lên đèn và chúng ta có thể quan sát dòng sông Chao Phraya ngoằn nghèo uốn quanh những tòa nhà chọc trời. Ngoài ra còn được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn kỳ ảo.

Video khám phá tòa tháp ma của một vị khách dũng cảm:

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: