MahaNakhon là tòa nhà cao tầng được khánh thành ngày 29/8 tại khu trung tâm thành phố Bangkok, Thái Lan. Đây không chỉ là tòa nhà cao nhất đất nước Chùa Tháp mà còn hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn nhất bởi thiết kế cực kỳ đặc biệt.

toa-nha2

toa nha8

Tòa nhà tạo cảm giác như được bước ra từ phim khoa học viễn tưởng hài Pixel vì bị mất rất nhiều “pixel” ở phần trên ngọn, xung quanh thân và dưới đáy, nhưng thật ra là thiết kế của nó là vậy.

 

toa nha3

toa nha9

MahaNakhon nằm ở khu Silom (Sathon), trung tâm thủ đô Bangkok của nước này, được thi công trong vòng 5 năm, bao gồm 77 tầng với chiều cao 314 mét, có giá từ 1,1 triệu đến 17 triệu USD (khoảng 24 đến 377 tỷ đồng) một căn.

toa nha4

toa nha10

Với tổng diện tích sử dụng lên tới 150.000 mét vuông, MahaNakhon chính là kiểu mẫu của một khu kiến trúc tích hợp với văn phòng, khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm và các căn hộ cao cấp trực thuộc Ritz-Carlton Residences. Ngoài ra, nó cũng có những tầng observation deck cho khách tham quan ngắm toàn cảnh thành phố.

toa nha5

toa nha11

Điểm ấn tượng nhất của tòa nhà là các khối không gian mở được sắp xếp theo mô hình lego lộn xộn tạo thành một “chuỗi patio” lớn giống như một hiệu ứng kỹ thuật số, hay một điểm ảnh chất đống.

toa nha6

MahaNakhon là thiết kế của kiến trúc sư người Đức Ole, người đã biến đổi bầu trời Á Châu trong hơn thập kỷ qua bằng những thiết kế mang dấu ấn hình học đặc trưng và cũng là tâm huyết của các nhà thiết kế và kiến trúc sư tại Buro Ole Scheeren Group / OMA.

toa nha7

toa nha12

Video toàn cảnh MahaNakhon:

Hải Yến

Xem thêm: