Vào ngày 12/4 vừa qua, Tòa án tối cao Bombay đã đồng ý cho phép bạn trai ‘Cô dâu 8 tuổi’ được bảo lãnh tạm thời sau khi anh này bị buộc tội ‘đồng lõa tự tử’ trước cái chết của nữ diễn viên Pratyusha Banerjee. Theo đó, cho đến trước ngày 18/4, Rahul Raj Singh sẽ không thể bị bắt.

Theo yêu cầu của tòa án, Rahul Raj Singh sẽ phải trình diện tại đồn cảnh sát trong khoảng thời gian từ 11h đến 13h các ngày trong tuần, từ nay cho đến 18/4. Phí bảo lãnh của Rahul là 30.000 Rupee (tương đương 10 triệu đồng).

Phán quyết của tòa án đã vấp phải sự phản đối của các công tố viên. Họ cho rằng Rahul Raj Singh đã cố tình nhập viện để tránh bị cảnh sát bắt giữ. Trả lời phỏng vấn, đại diện Tòa án Tối cao cho hay, Rahul chỉ bị cáo buộc tội “đồng lõa tự tử”, không phải giết người nên “hoàn toàn có thể xem xét đơn xin bảo lãnh“.

Gia đình nữ diễn viên Pratyusha Banerjee cũng phản đối việc này và hiện đang tiếp tục biểu tình  bên ngoài Tòa án để yêu cầu thay đổi quyết định.

Họ hoàn toàn có thể thúc đẩy nhanh việc xử án nhưng họ không làm thế. Phiên tòa gần nhất là 13/5, một tháng nữa, quá lâu với gia đình chúng tôi”, bố nữ diễn viên tức giận chia sẻ trên India Today.

Cha nữ diễn viên bức xúc kể từ sau khi con gái qua đời. (Ảnh: India Today)
Cha nữ diễn viên bức xúc kể từ sau khi con gái qua đời. (Ảnh: India Today)

Đại diện bên công tố – bà Usha Kerjiwat cũng cho rằng, Rahul đã cố tình bệnh để trì hoãn việc bị bắt giữ. Thêm vào đó, Pratyusha và Singh ở với nhau đến tận 15h ngày cô qua đời. Cảnh sát lại chưa khẳng định chính xác về thời điểm nữ diễn viên tắt thở. “Việc này cần điều tra thêm, đơn xin bão lãnh không nên được chấp nhận”, bà nói.

Luật sư của gia đình nữ diễn viên 25 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi nghi ngờ đây là một vụ sát hại và cần phải được làm rõ. Toàn bộ sự kiện có thể được lên kế hoạch từ trước”.

Theo thông tin từ Indian Express, Rahul Raj Singh vẫn trong tình trạng mất kiểm soát và cố tình trì hoãn thời gian xuất viện. Tuy nhiên, luật sư anh này liên tục phủ nhận những nghi vấn mới của cảnh sát, bao gồm việc thủ tiêu thư tuyệt mệnh.

“Sự thật là Pratyusha đã không để lại bất kỳ bức thư nào. Thân chủ của tôi không thủ tiêu di thư. Cơ thể Pratyusha bị thương không phải do lỗi Rahul”, ông đưa ra tuyên bố vào tối 11/4 trên India Today.

Thanh Phong (tổng hợp)

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: