Nếu là một fan trung thành của bộ phim Titanic, hẳn bạn vẫn còn nhớ Cora, cô bé 5 tuổi khiêu vũ cùng với Jack Dawson và được anh âu yếm nói rằng: “Em vẫn là cô bé tuyệt vời nhất của tôi, Cora”…

Dù chỉ là nhân vật phụ và xuất hiện trong một vài cảnh quay, nhưng với gương mặt bầu bĩnh dễ thương và nụ cười trong sáng, cô gái bé nhỏ Cora Cartmell đã trở thành một điểm sáng lấp lánh bên cạnh hai nhân vật chính trong phim. Gần 20 năm đã trôi qua kể từ khi bộ phim đóng máy, có lẽ bạn đang tự hỏi: em bé Cora ngày ấy bây giờ ra sao?

Alex Owens-Sarno (Ảnh: Alex Owens-Sarno, Facebook)
Alexandrea Owens-Sarno, diễn viên đóng vai cô bé Cora trong Titanic (Ảnh: Alex Owens-Sarno, Facebook)

“Cora” của đời thực tên thật là Alexandrea Owens-Sarno, sinh ngày 9/11/1988 tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ. Hiện tại, Alex Owens vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất tại Los Angeles. Tham gia Titanic khi mới 8 tuổi, nhân vật Cora là vai diễn đầu tiên, đồng thời cũng là vai diễn trong dự án phim lớn nhất và ấn tượng nhất mà Alex từng thực hiện. Trong một bài luận viết khi còn học tiểu học, Alex kể về những kỷ niệm khi đến với Titanic:

Những tâm sự của Alex khi được nhận vai Cora (Ảnh: Alex Owens-Sarno, Facebook)
Những tâm sự của Alex khi được nhận vai Cora (Ảnh: Alex Owens-Sarno, Facebook)

“Tôi luôn mong muốn trở thành một diễn viên… Tôi không bao giờ quên cái ngày nghe thấy mẹ nói rằng: ‘Đây là cơ hội của con để tham gia một bộ phim’. Ngày ấy khi còn học lớp ba, được nghe những lời nói đó là ngày tuyệt vời nhất cuộc đời tôi”.

“Đột nhiên, tôi nghe thấy mẹ hét to lên rằng: ‘Họ đã cho con vào bộ phim’. Tôi vui mừng đến mức cảm thấy mình như đang bay bổng. Thật là một phép màu. Tôi đã vô cùng hạnh phúc”. (Sau này, trong một bài phỏng vấn trên Cosmopolitan, Alex kể lại rằng cô đã “khóc, hét to lên, và chạy khắp nhà giống như một kẻ điên” khi nghe mẹ nói rằng cô được lựa chọn vào vai diễn).

“Trên bục lễ trao giải Oscar có một đoạn clip về Titanic, và tôi, Alexandrea Kathryn Owens-Sarno, cũng có mặt trong clip đó. Tôi vô cùng tự hào về bản thân mình. Tôi không thể tin được điều đó. Đây chính là khởi đầu cho sự nghiệp diễn xuất của tôi”.

Nhân vật Cora và Jack trong một cảnh quay Titanic
Nhân vật Cora và Jack trong một cảnh quay Titanic

Có lẽ nhân vật Cora đi vào trái tim khán giả chính bởi nét hồn nhiên và thơ ngây của một cô gái nhỏ. Khi bắt đầu tham gia Titanic, Alex mới 8 tuổi (bộ phim được khởi quay vào năm 1996 và phát hành năm 1997), còn quá nhỏ để thực sự hiểu những gì đang diễn ra trong phim. Nhưng, theo Alex kể lại, các thành viên trong đoàn làm phim đều rất ân cần với cô bé, và Alex chỉ cần làm theo những gì được yêu cầu. Trong cảnh quay đầu phim, Alex được ngồi cạnh nam diễn viên đẹp trai Leonardo DiCaprio (vai Jack) khi anh đang vẽ một bức tranh. Sau đó, nữ diễn viên Kate Winslet (vai Rose) xuất hiện, rồi một người đóng vai cha của Cora tới và nói rằng “Được rồi, hãy nói tạm biệt chú Jack đi con!”. Toàn bộ phân cảnh chỉ kéo dài trong một vài phút, nhưng Alex cùng với các diễn viên đã phải thực hiện trong ba giờ đồng hồ. Trong quãng thời gian đó, niềm vui của cô bé 8 tuổi Alex là được vui chơi và vẽ tranh cùng với Leo.

Cora và Jack trong cảnh quay đầu phim:

Trong một phân cảnh cũng ấn tượng không kém, đó là khi Cora khiêu vũ cùng Jack trong bữa tiệc ở khoang hạng ba. Sau đó, Rose xuất hiện và Jack nhỏ nhẹ nói với Cora rằng: “Bây giờ tôi sẽ khiêu vũ cùng cô ấy (Rose), được chứ?”. Ánh mắt Cora thể hiện nỗi thất vọng, và chỉ khi Jack ngoảnh mặt lại để nói rằng “Em vẫn là cô gái tuyệt vời nhất của tôi, Cora”, gương mặt cô bé mới bừng sáng trở lại. Nụ cười của Cora, khi đó, là nụ cười đẹp nhất của Alex trên màn ảnh.

Cora đang khiêu vũ cùng Jack...
Cora đang khiêu vũ cùng Jack…
Rồi Rose xuất hiện, và... "Tôi sẽ khiêu vũ cùng cô ấy (Rose), được chứ?" - Jack nói với Cora
Rồi Rose xuất hiện, và… “Bây giờ tôi sẽ khiêu vũ cùng cô ấy (Rose), được chứ?” – Jack nói với Cora
Khi Cora tỏ ra thất vọng, Jack ngoảnh mặt lại và nói: "Em vẫn là cô gái tuyệt vời nhất của tôi, Cora."
Khi Cora tỏ ra thất vọng, Jack ngoảnh mặt lại và nói: “Em vẫn là cô gái tuyệt vời nhất của tôi, Cora.”
Câu nói của Jack khiến ,khuôn mặt Cora lại rạng rỡ nụ cười
Câu nói của Jack khiến khuôn mặt Cora lại rạng rỡ nụ cười

Và tất nhiên, Leo DiCaprio là bạn diễn để lại ấn tượng nhiều nhất đối với Alex. Cũng trong bài phỏng vấn trên Cosmopolitan, Alex chia sẻ rằng giữa Leo và Jack có rất nhiều điểm chung, và “có rất nhiều phẩm chất của Jack trong con người Leo”. Đó là một nam diễn viên ngọt ngào, đáng yêu, và luôn nở nụ cười trên môi. Không chỉ vậy, Leo còn tuyệt vời hơn nữa khi thường xuyên tặng Alex bơ đậu phộng và bánh sandwich kẹp mứt trong giờ giải lao.

Video Cora khiêu vũ cùng Jack trong khoang hạng ba:

Cho đến nay, vai diễn Cora và trải nghiệm khi tham gia Titanic vẫn là những kỷ niệm không thể phai mờ đối với Alex. Hiện tại, cô đang tham gia lớp đào đạo diễn xuất ở Los Angeles và hy vọng một ngày không xa sẽ lại gặt hái thành công trên màn ảnh.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: