Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đã thảo luận với đoàn phim  “Kong: Skull Island” để dựng tượng điêu khắc của những nhân vật trong phim và đặt trước cửa hệ thống hang động Tú Làn cùng nhiều địa danh khác nhằm quảng bá du lịch tỉnh nhà một cách rộng rãi.

Được biết, vào sáng ngày hôm qua (22/2), đoàn làm phim  “Kong: Skull Island” đã đáp xuống sân bay Đồng Hới bằng chuyên cơ riêng trước sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và người hâm mộ nơi đây.

Samuel L. Jackson, Tom Hiddieston, Brie Larson xuất hiện khá sớm ở cửa đón sân bây và đã nhận được nhiều hoa chúc mừng từ tay của đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và người hâm mộ. Xuất hiện muộn hơn nhưng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với phong cách cởi mở, vui vẻ đã tạo ngay ấn tượng khi dễ dàng đồng ý tạo dáng chụp hình kỷ niệm với rất nhiều người đến đón đoàn làm phim.

king kong a
Nam diễn viên Tom Hiddieston (Ảnh: Nld)

Sau 30 phút trò chuyện với đại điện lãnh đạo tỉnh và các fan, đoàn làm phim đã nhanh chống rời sân bay trên dàn xe chuyên dụng để kịp thời đến các điểm quay phim đã được chọn lựa và chuẩn bị ở tỉnh Quảng Bình.

Được biết, sau quá trình dài 8 tháng làm công tác tìm kiếm, khảo sát nhiều cảnh đẹp tại Quảng Bình, đoàn phim trên đã chính thức chọn 3 địa điểm gồm: Thung lũng Chà Nòi nằm bên đèo Đá Đẽo (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa); Hồ nước Yên Phú (xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá); Hang Chuột nằm trong hệ thống hang động Tú Làn (xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá) để quay bối cảnh “King Kong 2”.

Theo ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình, với cường độ làm việc cao, thì rất có thể đoàn làm phim sẽ tiến hành bấm máy thực hiện cảnh quay tại địa phương này chỉ trong một hai ngày tới.

king kong1a
(Ảnh: Vov)

Cũng theo ông Phong, trong cuộc họp báo diễn ra ở Hà Nội hôm 21/2,  tỉnh đã thảo luận với đoàn phim  “Kong: Skull Island” để dựng tượng điêu khắc của những nhân vật trong phim và đặt trước cửa hệ thống hang động Tú Làn cùng nhiều địa danh khác nhằm quảng bá du lịch tỉnh nhà một cách rộng rãi.

Ngoài ra tỉnh cũng đang thương thảo với đoàn làm phim để giữ lại chiếc máy bay trong đoạn con King Kong ném vào hang Chuột để làm kỷ vật và đặt trước của hang Tú Làn để phục vụ khách du lịch.

Được biết, tại Phong Nha, đoàn chia thành nhiều nhóm lưu trú trong các khách sạn đã đặt trước ở khu du lịch này.

Đoàn chọn lưu trú tại Phong Nha vì đây là điểm gần nhất với các địa điểm phim trường, đáp ứng được yêu cầu lưu trú của hơn 150 thành viên. Tuy nhiên, yếu tố bảo mật được đoàn đặt lên hàng đầu. Các khách sạn đều phải ký cam kết bảo mật thông tin.

Một người dân địa phương cho biết đoàn bắt đầu đặt phòng khách sạn từ khoảng cuối năm ngoái. Toàn bộ các khách sạn trong khu vực Phong Nha đều đã kín chỗ và là nơi ở của các thành viên trong đoàn phim.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: