Thường thì người ta vẫn coi gấu là một loài hoang dã và hung tợn, nhưng đối với nhà động vật học Casey Anderson, gấu cũng có thể là một người bạn và thành viên trong gia đình.

Anh Casey Anderson đã từng tham gia các chương trình truyền hình liên quan đến động vật hoang dã, các phim tài liệu và giảng dạy hơn 16 năm. Đồng thời  anh cũng là nhà động vật học và huấn luyện viên bang Montana, hiện anh vẫn là nhà sản xuất của kênh “thám hiểm vùng hoang dã” (Expedition Wild)!

Vào tháng 1 năm 2002, anh đã tìm thấy hai con gấu con nằm ở bên cạnh xác một con gấu xám Bắc Mỹ trên núi Alaska. Anh lo lắng rằng những chú gấu con này sẽ bị chết, nên đã quyết định mang chúng về nhà để chăm sóc. Những chú gấu con dần dần lớn lên, sau đó tình cảm giữa người và động vật có thể tốt đến mức độ nào?

Casey đã mang về hai con gấu, nhưng đáng tiếc một trong hai không may đã bị chết sớm!

(Ảnh: Chụp màn hình video)
(Ảnh: Chụp màn hình video)

Chú gấu con may mắn sống sót được đặt tên là Brutus!

Những thước phim về loài gấu đã gây hiểu lầm cho nhiều người, họ nghĩ rằng gấu là một loài động vật dữ tợn và đáng sợ. Nhưng Casey cho biết cách hiểu như vậy là hoàn toàn sai, bởi vì chúng cũng có nhiều điều tương tự như con người, cũng biết khóc. Thông thường chúng không chủ động tấn công con người, và khi chẳng may đối mặt với con người, chúng thường sẽ bỏ đi.

Gấu Brutus hiện đang sống bên trong khu bảo tồn hoang dã mà Anderson tạo ra, hiện giờ nó nặng khoảng 363 kg, nhưng Anderson không hề cảm thấy sợ hãi, bởi vì anh có thể biết từng cử động của Brutus!

(Ảnh: Chụp màn hình video)
(Ảnh: Chụp màn hình video)

Anderson và Brutus luôn ở bên nhau. Brutus cũng rất thích chơi cùng với mọi người, nó đã trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình anh. Họ thường chơi với nhau, tình cảm tốt đẹp của anh và chú gấu khiến mọi người rất ngưỡng mộ!

Brutus cũng tham gia đám cưới của Anderson như một phù rể, gửi tặng cho người bạn thân duy nhất của mình những nụ hôn tuyệt vời nhất!

(Ảnh: Chụp màn hình video)
(Ảnh: Chụp màn hình video)

Video về tình bạn của họ:

Theo NTDTV
My My biên dịch

Xem thêm: