Tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ có một con báo con mới ra đời nhưng đã bị mẹ bỏ rơi. Các nhân viên sở thú đã đem nó về nuôi dưỡng vì sợ nó không có khả năng thích ứng với môi trường thiên nhiên hoang dã. 

Tại đây, báo con đã được các nhân viên trìu mến gọi bằng tên Ruuxa. Để Ruuxa bớt cảm giác cô đơn và hụt hẫng khi phải sống một mình, các nhân viên sở thú quyết định tìm cho nó một chú chó mới 8 tuần tuổi mang tên Raina để làm bạn. Điều không ai ngờ là khi  lớn lên chúng vẫn là đôi bạn thân thiết không thể xa rời.

báo1

Chó con và báo đốm chơi đùa với nhau cả ngày rất vui vẻ. Nhờ có chó con mà báo quên đi cảm giác cô đơn, và thích nghi với hoàn cảnh mới. Chúng kết bạn rất nhanh, cùng nhau vui chơi, ăn và ngủ…

báo2

Nhưng xương sụn của chú báo Ruuxa bị dị tật, do đó chân trước không được phát triển bình thường. Vào ngày 3/9/2014 nó đã được các bác sĩ thú y làm phẫu thuật.

bao3

Trong suốt quá trình điều trị của báo con, chú chó Raina đều rất tận tâm ở bên để động viên tinh thần cho Ruuxa. Đợi cho đến khi Ruuxa hồi phục sức khỏe chúng lại cùng nhau vui đùa…

báo4

Vài năm sau, đôi bạn nhỏ này đều đã lớn lên, cơ thể cũng có sự khác biệt rõ hơn, nhưng chúng vẫn luôn ở bên nhau và vẫn luôn là đôi bạn thân thiết.

báo5

Raina và Ruuxa có cùng chung một sở thích, đó là đuổi búp bê, khi chúng được thả từ trong lồng ra, chúng sẽ nhanh chóng đuổi theo con búp bê bị dây thừng kéo đi. Cảnh tượng này đã được các nhân viên ở đây ghi lại, quả là hết sức thú vị. Họ còn đo cả tốc độ chạy của chú chó Raina và báo gấm Ruuxa, tất nhiên tốc độ của báo gấm nhanh hơn rất nhiều so với người bạn thân của nó. 


Chú chó Raina rất nhí nhảnh và nghịch ngợm nhưng chú báo Ruuxa lại điềm tĩnh và dũng mãnh.

Tình bạn thân thiết giữa Ruuxa và Raina đã được chuyển thể thành phim tài liệu!

Có thể mẹ của báo gấm Ruuxa phát hiện ra nó bị dị tật bẩm sinh nên mới bỏ rơi nó. Nhưng rất may nó đã được các nhân viên mang về nuôi dưỡng, mặc dù nó không thể sống chung cùng với đồng loại nơi hoang dã, nhưng chỉ cần có thể ở bên chú chó Raina thì nó đã cảm thấy rất hạnh phúc, và nơi đây mới chính là ngôi nhà thực sự của nó.

Thiên Minh