Vào chiều ngày 14/6, thầy Thích Lệ Hiếu (Bến Tre) thông báo tin mới nhất về tình hình sức khỏe của bé Phạm Đức Lộc đang tiến triển cực tốt. Các bác sĩ đã chấp nhận cho em về Việt Nam đón sinh nhật một tuổi.

Theo thông tin từ thầy Hiếu, đến thời điểm hiện tại, tình trạng nhiễm trùng của Đức Lộc chỉ còn rất ít, có thể tự do ra khỏi phòng vô trùng mà không cần theo dõi nghiêm ngặt. Đức Lộc có thể uống trực tiếp kháng sinh mà không còn phải truyền bằng đường ống.

Dự kiến trong hai ngày 22-23/6, Phạm Đức Lộc sẽ về Việt Nam để đón sinh nhật một tuổi tại chùa Vạn Đức cũng như để các cha các mẹ có thể tiện thăm con, chứng kiến quá trình hồi phục thần kỳ.

Đến 5-7, Đức Lộc sẽ quay trở lại Singapore để tái khám.

Tình trạng nhiễm trùng của Đức Lộc vẫn còn nhưng rất thấp, không còn đáng ngại. Bé đã ăn bột và ăn dặm được nhưng con chưa quen nên vẫn còn truyền hỗ trợ qua đường mũi. Nhà chùa cũng đã đặt vé máy bay trong ngày 22-6, con đã có ngày về. Lần quay lại tái khám sắp tới là để biết con có cần phải điều trị tại Singapore nữa không hay có thể chuyển hẳn về Việt Nam” – trích lời thầy Hiếu trên báo Trí Thức Trẻ. 

Vào ngày 11/5 vừa qua, trên trang chính thức của Mái ấm Đức Quang (chùa Vạn Đức) đã phát lên thông báo về tình trạng điều trị thuận lợi của Đức Lộc. Theo đó, tình trạng não của bé đã ổn định, có thể bú được bình cũng như ăn dặm sữa bằng muỗng và dự kiến bé sẽ được xuất viện sớm.

Trước đó, ngày 7/7/2016, thầy Thích Lệ Hiếu phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi trước cổng chùa khi dây rốn vẫn còn máu, thân bé ướt sũng, da tím tái. Sau khi trình báo chính quyền nhưng không ai đến nhận, bé trai chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc.

Không may, Đức Lộc tội nghiệp lại mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác, sau đó bé Lộc đã được nhà chùa và các mạnh thường quân nhiều lần đưa đi điều trị tại Việt Nam, Singapore… với hi vọng chữa khỏi căn bệnh.

Cuộc hành trình vượt qua bạo bệnh của “chú lính chì” Phạm Đức Lộc đang ngày càng gần đến đích.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của Đức Lộc khi được các mẹ tại Singapore tổ chức sinh nhật tròn 11 tháng trước ngày em chuẩn bị về Việt Nam sau nhiều ngày điều trị tại nước bạn (Ảnh: Trí thức trẻ).

Ngân Hà (TH) 

Xem thêm: