Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 9/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Du khách Mỹ nhận lại hơn 200 triệu đồng bỏ quên trên máy bay’.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và hành khách đã rời đi, phi hành đoàn làm kiểm tra an ninh theo quy trình thì phát hiện một ba lô bị bỏ quên, bên trong có 233,7 triệu đồng tiền mặt.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 8/11, tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific đã trao trả lại toàn bộ số tiền và túi xách cho chủ nhân sở hữu là ông Randy T., người Mỹ gốc Việt.

Trước đó, ngày 3/11/2018, trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP. HCM, sau khi máy bay hạ cánh, phi hành đoàn đã phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có 233,7 triệu đồng tiền mặt.

Phi hành đoàn đã lập biên bản và bàn giao lại tài sản cho Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng hàng không để xác minh chủ sở hữu rồi trao trả lại.

Cùng lúc đó, khi về khách sạn, ông Randy T. phát hiện quên ba lô nên đã liên lạc với đại diện hãng hàng không tại sân bay để nhờ hỗ trợ tìm lại tài sản.

Tối 8/11, ông Randy T. đã trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để nhận lại ba lô và đầy đủ số tiền bỏ quên. Vị khách người Mỹ rất vui mừng và tiếp tục chuyến du lịch của mình.

Đây không phải lần đầu tiên hành khách bỏ quên một số tiền lớn trên máy bay. Trước đó, theo Báo Dân Trí, vụ việc tương tự cũng xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL591 của Jetstar Pacific, từ Đà Nẵng đi TP. HCM.

Theo đó, sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh đã tìm thấy một túi xách của khách bỏ quên ở ghế, trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Nhân viên này đã cùng các bộ phận liên quan lập biên bản, bàn giao tài sản lại cho bộ phận mặt đất để tìm chủ nhân.

Sau khi kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên là C.C.H, đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8, đại diện hãng hàng không đã bàn giao lại đầy đủ tài sản cho nữ du khách.

du khach my nhan lai hon 233 trieu dong bo quen tren may bay
Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Trí)

Mới đây, các hãng hàng không đã khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa trộm cắp. Cụ thể, trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay. Hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào những dịp cuối năm

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News