Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 7/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nhặt được túi vàng, bé gái lớp 5 trả lại cho người đánh rơi’.

Trên đường đi học về, một bé gái lớp 5 tại Bình Phước nhặt được chiếc túi đựng 4 chỉ vàng và sợi dây chuyền sau đó đã liên hệ với nhà trường nhờ trả lại người mất.

Chiều 6/5, Vietnamnet đưa tin, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Thành A (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) vừa tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 5A2) vì đã nhặt được tài sản có giá trị lớn, trả lại cho người mất.

Tan trường ngày 3/5 trước đó, em Nguyễn Thị Yến Nhi trên đường đi học về nhặt được chiếc túi đựng 2 nhẫn (4 chỉ vàng 9999) và sợi dây chuyền vàng, mặt đính đá hơn 20 triệu đồng.

Sau đó Nhi đã báo với gia đình rồi đưa đến trường nhờ thầy cô trả lại cho người mất. Nhà trường kết hợp cùng chính quyền địa phương tìm được chủ nhân chiếc túi là người phụ nữ bán vé số dạo đánh rơi, theo VnExpress.

Nhà trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng Nhi trong buổi lễ chào cờ đầu tuần. (Ảnh: VnExpress).

“Ý thức và hành động của em rất cao đẹp. Chúng tôi mong rằng tấm gương của em được mọi người, nhất là các em học sinh noi theo”, ông Hồ Bá Toàn, Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp cho hay.

Từ hành động đẹp của Nhi, nhà trường đã tuyên dương em trước toàn thể học sinh để nêu gương người tốt, việc tốt.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: