Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 7/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cô bán vé số nghèo không tham của rơi, trả lại tiền vàng cho người bị mất’

Sau khi nhặt được chiếc ví nhiều tiền vàng, chị Hậu (46 tuổi, quê Nghệ An) mang đến công an phường ở Đồng Nai nhờ trả cho người bị mất. Chủ nhân tặng tiền nhưng chị Hậu đã từ chối.

Sáng 6/4, Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) trao trả chiếc ví có 5 triệu đồng, miếng vàng SJC cùng nhiều ngoại tệ, cho ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương), theo báo VnExpress.

Chị Hậu nhờ công an tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại. (Ảnh: Thái Hà).

Chị Hậu cho biết, chiều 4/4, trong lúc bán vé số gần khu vực ga Biên Hòa, chị đã nhặt được chiếc ví. Khi mở ra, phát hiện bên trong có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân nên chị tìm cách liên hệ để trả lại cho người đánh mất nhưng không được.

Sau đó, chị Hậu mang chiếc ví đến giao cho Công an P. Thanh Bình. Tại đây, cơ quan chức năng đã xác nhận được chủ nhân chiếc ví là ông Nguyễn Văn Lực, bên trong ví có 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Báo Thanh Niên đưa tin, khi nhận lại tài sản, ông Lực cảm ơn, đề nghị tặng toàn bộ số tiền trong ví cho chị Hậu nhưng người phụ nữ từ chối. Chị chỉ đồng ý để ông mua một phần vé số đang cầm trên tay.

Hiện chị Hậu cùng người con từ Nghệ An vào TP. Biên Hòa thuê nhà trọ để đi bán vé số mưu sinh.

UBND TP Biên Hòa đang làm thủ tục khen thưởng hành động đẹp của chị Hậu.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News