Chiều 4/4, Diễm My 9x đã gây chú ý khi chia sẻ lên trang cá nhân đã mua tặng chú Mười Hên – “người hùng” cứu 11 người trong sự cố sập cầu Cần Thơ năm 2007 một chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại.

Dù đây là món quà không quá lớn nhưng với gia đình chú Mười Hên, chiếc xe máy sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống đời thường. Được biết, Diễm My âm thầm làm mọi việc và khi món quà đến tận tay chú Mười Hên, cô mới tiết lộ sự việc.

Diễm My chia sẻ trên Facebook cá nhân: ‘My nghĩ chỉ cần góp một chút sức lực của mình để khuyến khích cho những cử chỉ tốt đẹp, cuộc đời sẽ đẹp hơn nhiều và những người tốt sẽ mãi tồn tại.

Chú Mười Hên, người 1 mình 1 thân cứu 11 người thoát chết bằng chiếc cưa máy cưa bê tông và đưa từng người ra trong khi không một ai dám bước vào khu vực nguy hiểm đó trong vụ sập cầu Cần Thơ. Thân người nhỏ bé nhưng trái tim chú thật vĩ đại. Được biết chú thông qua chương trình Người Bí Ẩn và cũng giống như chị Việt Hương, anh Hoài Linh, anh Trấn Thành,Lan Ngọc, My cảm mến vô cùng câu chuyện và sự chân thật của chú.

Chú Mười Hên – “người hùng” từng cứu 11 người trong vụ sập cầu Cần Thơ năm 2007 đã nhận được chiếc xe máy do Diễm My gửi tặng. (Ảnh: FBNV)

Mọi người thật sự cảm phục chú và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với chú bằng hiện kim. Riêng My mua tặng chú chiếc xe máy vì chú bảo nhà chú không ai có phương tiện đi lại rất là thương. Nhìn nụ cười chú trên môi, My thầm hi vọng Nhà Nước và Báo Chí mình thường xuyên hơn trong việc tuyên dương những nghĩa cử cao đẹp thế này để mọi người có thể lấy đó làm tấm gương và cảm hứng sống trong cuộc đời này.’

Diễm My trong chuyến đi từ thiện các tỉnh miền Tây cách đây vài ngày. (Ảnh: FBNV)

Còn chú Mười Hên chia sẻ với PV trong nước: “11 năm rồi nhưng hình ảnh về sự cố kinh hoàng đó tui vẫn nhớ như in. Giờ nghĩ lại thôi tui còn lạnh xương sống.

Nhưng nếu được lựa chọn một lần nữa thì chắc tui cũng cái việc mà cách đây 10 năm mình đã làm, vì họ là hàng xóm của mình cả. Nếu tui chết mà cứu được 5-6 mạng người chắc cũng được phong “anh hùng”, ông Mười Hên cười giòn nói.”

Bà Lê Thị Bé Tư (vợ ông Mười Hên) nói, việc làm tốt của chồng như để đức lại cho con cháu. (Ảnh: Vietnamnet)

Sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ là một trong những thảm họa cầu đường và tai nạn xây dựng nghiêm trọng nhất tại Việt Nam xảy ra vào ngày 26 tháng 9 năm 2007, tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long. Hai nhịp cầu dẫn cao khoảng 30 mét giữa ba trụ cầu đang được xây dựng thì bị đổ sụp, kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân, kỹ sư đang làm việc xuống đất.

Thảm họa sập cầu Cần Thơ với hàng trăm người chết và bị thương. (Ảnh: SGGP)

Mạnh Tiến