TIN TỐT ĐẸP ngày 4/8 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hé môi cười khi đươc người dân đất Cảng cứu sống’

Bị bỏ rơi ven đường, bé trai sơ sinh được người dân tại thôn Phương Tường (xã Hùng Tiến, Hải Phòng) đem về chăm sóc. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trưa 4/8, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến xác nhận với báo chí, khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân tại thôn Phương Tường phát hiện một bé sơ sinh nằm trong túi ni lông ven đường.

Bé trai chưa được cắt rốn và không một mảnh vải quấn thân. Thấy bé trai còn sống, người dân đã đưa bé đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đang được chăm sóc Trạm y tế xã Hùng Tiến.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hé môi cười trong vòng tay người đất Cảng
Nhiều người dân khi biết tin đã đến thăm non, quyên góp, chăm sóc cháu bé. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo VTC News, công an xã Hùng Tiến đã phát đi thông báo cho người dân biết sự việc. Tuy nhiên, đến 12 giờ trưa nay, vẫn chưa có ai đến nhận là người thân của bé. Nhiều khả năng thân nhân của bé trai không phải người địa phương.

“Có nhiều gia đình đang ở trạm Y tế của xã mong muốn được nhận cháu bé về làm con nuôi. Việc này chúng tôi rất ủng hộ, nhưng chúng tôi phải giải quyết theo quy trình. Cũng mong cha mẹ cháu suy nghĩ lại mà nhận cháu về chăm sóc”, ông Dũng trao cho hay.

“Trong thời hạn quy định của pháp luật, nếu không có người thân đến nhận, chính quyền xã sẽ giải quyết cho một hộ gia đình đủ điều kiện chăm sóc cháu bé”, ông Dũng thông tin thêm.

Trước đó, ngày 21/7, một gia đình ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa trang xã.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News