Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 4/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘CSGT trả lại túi tiền cho người đi lễ chùa đánh rơi’.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo vệ bến tàu dẫn khách lên khu di tích chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh, một nam cảnh sát giao thông (CSGT) nhặt được túi vải chứa tiền và giấy tờ.

Sáng 3/3, đại úy Nguyễn Tiến Bình, Đội tuần tra dẫn đường thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Tĩnh) làm nhiệm vụ bảo vệ tại bến tàu dẫn khách lên khu di tích chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc) thì nhặt được túi vải, theo báo Zing.

Sau khi mở chiếc túi ra kiểm tra, nam cảnh sát thấy bên trong có nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân nên nhờ Ban quản lý khu di tích phát loa tìm du khách đánh rơi. Nam cảnh sát sau đó cũng đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm kiếm chủ nhân chiếc túi để trao trả.

Sau hơn 2 giờ đăng thông tin lên mạng xã hội, bà Hồ Thị Tâm (trú thị xã Hồng Lĩnh) – chủ nhân chiếc túi đã liên hệ và xin nhận lại.

“Lúc gọi điện bác ấy còn trên chùa nên mình đứng ở bến thuyền chờ bác ấy đến nhận lại túi. Đây là việc ai gặp phải cũng đều làm như mình cả”, đại úy Bình nói.

Trước đó, một tổ CSGT tại Đà Nẵng cũng đã trả lại tài sản cho khách Nhật Bản đánh rơi, theo báo VOV.

Cụ thể, vào khoảng 11h ngày 28/6/2018, trong khi làm nhiệm vụ tại thành phố Đà Nẵng, Tổ công tác do Đại úy Nguyễn Phan Ngọc Tiến – Tổ trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng nhặt được 1 túi xách bên trong có 1 điện thoại di động, 3 thẻ ngân hàng và gần 2 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân mang tên Ogaqua (quốc tịch Nhật Bản).

Sau đó, đại úy Tiến đã liên hệ được với anh Ogaqua để trả lại tài sản bị đánh rơi. Đây là hành động đẹp của cảnh sát giao thông Đà Nẵng trong mắt người dân cũng như du khách trong và ngoài nước.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News