Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 31/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Tranh chân dung thầy Park bán đấu giá được 10.500 USD làm từ thiện’

Tối qua 30/12, tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn (số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội), bức tranh Người thầy của tôi vẽ chân dung huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo được bán với giá 10.500 USD (246 triệu đồng).

Theo Báo Thể thao Văn hóa, tác phẩm Người thầy của tôi do họa sĩ Trần Thế Vĩnh sáng tác năm 2018 với chất liệu sơn dầu trên toan, kích thước: 73×92 cm. Tác phẩm nằm trong bộ sưu tập của ông Nguyễn Xuân Cường.

Tác phẩm Người thầy của tôi. (Ảnh: TTVH)

Nhà báo – bình luận viên Quang Huy cho biết, đây là lần đầu tiên Nhà đấu giá Chọn tổ chức đấu giá từ thiện, với một tác phẩm rất đặc biệt mà ai cũng hoan nghênh và muốn có.

videoinfo__video3.dkn.tv||f52442801__

Ad will display in 09 seconds

Video: VnExpress

Ông Trần Quốc Hùng – đại diện Ban tổ chức chia sẻ với VnExpress, tác phẩm Người thầy của tôi đã thể hiện được cảm xúc chung của cả dân tộc muốn gửi đến HLV Park Hang-seo. Một điều ý nghĩa nữa là toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh sẽ dùng cho mục đích từ nhân văn, từ thiện. Trong đó, một nửa số tiền thu được từ bán bức tranh sẽ được trao cho quỹ phẫu thuật Trái tim cho em, một nửa còn lại được trao cho các hoạ sĩ trẻ tài năng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News