Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 30/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Chợ hoa Hồ Thị Kỷ ở Sài Gòn ‘khoác áo mới’, đã bớt ‘nặng mùi’’.

Tại TP. HCM những ngày gần đây, các bức tường nằm ngay lối vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Q.10 đang được gấp rút trang trí bằng những bức tranh vẽ cánh đồng hoa đủ màu sắc. Hình ảnh này khiến rất nhiều người dân sống trong khu vực và người mua hoa thích thú.

Đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ ngập tràn màu sắc.

Bà Nguyễn Thị Lâm Tuyền, Phó chủ tịch UBND P.1 (Q.10) cho biết, việc vẽ hoa lên các bức tường ở lối vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ được thực hiện từ quý 3/2018. Việc vẽ các bức tường hoa nằm trong giai đoạn đầu thuộc lộ trình thực hiện đề án Xây dựng phố chuyên doanh hoa và ẩm thực khu vực Hồ Thị Kỷ. Đây là đề án do UBND P.10 phối hợp với UBND P.1 (Q.10) thực hiện.

“Dự kiến, tháng 1/2019 sẽ hoàn thành việc chỉnh trang chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Khi hoàn thành đề án này sẽ mang lại diện mạo mới cho chợ hoa quy mô lớn nhất TP. HCM, hướng tới mục tiêu xây dựng chợ hoa trở thành một điểm tham quan du lịch của TP. HCM”, bà Tuyền cho biết thêm.

Chị Trần Thị Nguyệt (người dân sống trong khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ) cho hay: “Khu vực tường hoa này trước đây bốc mùi rất khủng khiếp. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện những bức tường hoa thì bớt “nặng mùi” đi rất nhiều. Hy vọng từ sự thay đổi về hình thức sẽ giúp ý thức về nếp sống văn minh đô thị mỗi người sống ở khu vực chợ hoa và người dân di chuyển qua đây thay đổi. Từ đó xây dựng hình ảnh chợ hoa ngày càng đẹp hơn”.

Dưới đây là một vài hình ảnh về các bức tường lối vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ do phóng viên báo Thanh Niên ghi lại:

Những đóa hoa hướng dương khoe sắc trên những bức tường.
Những bức tường hoa được tạo cảnh như đang ở Đà Lạt thơ mộng.
Những đoá hoa hướng dương đầy sức sống.
Việc “mặc áo mới” cho bức tường lối vào chợ bằng những cánh đồng hoa khiến chợ hoa Hồ Thị Kỷ thêm sắc màu rực rỡ hơn.
Những cánh đồng hoa phủ kín các bức tường tạo cho chợ hoa Hồ Thị Kỷ một diện mạo mới.
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ được “khoác áo” mới.
Những bức tranh sắc màu ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ.
Nhiều người dân thích thú khi chợ hoa Hồ Thị Kỷ được trang hoàng bằng nhiều bức tranh lộng lẫy.
Cánh đồng đầy sắc vàng tuyệt đẹp.

videoinfo__video3.dkn.tv||b0d68b150__

Ad will display in 09 seconds

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ. (Video: Thanh Niên)

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin trước đó, tại TP. Hà Nội, ngày 17/12, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã cho phép thực hiện dự án “Sắc màu Hà Nội” trên các tuyến phố Tràng Thi, Hàng Khay và Tràng Tiền. Hanoi Art Space – đơn vị thực hiện dự án – các thành viên sẽ vẽ tranh lên 70 tủ điện nhằm góp phần làm đẹp thành phố. Nguồn vốn cho dự án đến từ Công ty CP Thời trang M2.

Hàng chục tủ điện trên hè phố Hà Nội được trang trí hoa lá
Anh Thực hoạ sĩ của dự án đang dùng sơn để hoàn thiện bức vẽ tại ngã tư Tràng Thi, Hàng Khay. (Ảnh: VnExpress)

Theo Báo Tuổi Trẻ, đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong dự án Sắc màu Hà Nội do nhóm Hanoi Art Space thực hiện được sự đồng ý của quận Hoàn Kiếm, diễn ra từ đầu năm 2018 trên các con phố của Hà Nội.

Trang trí các tủ điện này theo nhóm nhằm kêu gọi ý thức người dân hơn. Khi người ta nhìn cái tủ điện như vậy, đẹp như vậy sẽ không dán bẩn, vẽ bậy vào nữa. (Xem thêm)

(Ảnh: Lam Ngọc)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News