Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 3/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cua đinh 42 kg bị bắt được người dân thu mua và hiến tặng vào chùa để thả về tự nhiên’.

videoinfo__video3.dkn.tv||f8957cd0e__

Ad will display in 09 seconds

Ngư dân Đồng Nai bắt được cua đinh 42 kg. (Video: VnExpress)

Báo VnExpress thông tin, ngày 2/4, ngôi chùa ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp nhận con cua đinh (ba ba miền Nam) từ nam doanh nhân để nuôi dưỡng phục hồi.

Con cua đinh được ngư dân huyện Định Quán bắt trên sông La Ngà hôm 1/4. Nó nặng 42 kg, phần mai rộng 50 cm, dài 60 cm, có nhiều nét gân guốc, ước chừng hơn 30 năm tuổi.

“Sau khi được chùa chăm sóc phục hồi sức khỏe, cua đinh sẽ được phóng sinh xuống sông Đồng Nai”, người đàn ông mua lại cua đinh nói.

Cua đinh được hiến tặng chùa chăm sóc. (Ảnh: phapluatplus)

Trên báo Pháp luật Plus, sư trụ trì ngôi chùa cho biết, sẽ sớm tiến hành xây dựng hồ nước, khu tiểu cảnh để làm nơi sống cho cua đinh. Sức khoẻ của cua đinh rất tốt khi chùa tiếp nhận. Tạm thời do chưa có hồ chuyên dụng nên cua đinh được nuôi tạm trong một lồng sắt, không dám “thả rông” vì cũng ở chùa này, trước đây từng có một cua đinh khác được hiến và đã bị kẻ xấu bất trộm.

Cua đinh, còn gọi là ba ba Nam Bộ, có tên khoa học Amyda cartilaginea, một loài thuộc họ ba ba, trong bộ Rùa. Đây là loài quý hiếm sống ở các kênh rạch, sông, suối, ao hồ và vùng ngập nước. Tại Việt Nam, chúng phân bổ ở miền Trung, Tây nguyên, miền Tây.

Theo các chuyên gia, cua đinh có thể đạt 70 kg, khỏe và rất dữ nên bắt rất khó. 

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News