Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 29/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Tài xế trả lại 932.000 Yên Nhật cho du khách để quên’.

Sau khi phát hiện ví tiền có chứa 932.000 Yên Nhật và nhiều thẻ tín dụng của du khách bỏ quên trên xe, một tài xế taxi ở Đà Nẵng đã chủ động liên hệ trả lại.

Ngày 29/4, thông tin từ một hãng taxi tại Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa tổ chức buổi trao trả tài sản cho 2 du khách Nhật, theo VTC News.

Cụ thể, vào chiều 27/4, anh Nguyễn Anh Tuấn là tài xế taxi nhận chuyến từ giao lộ Hoàng Kế Viêm – An Thượng 2 (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đến ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Thủ Khoa Huân (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Sau khi vận chuyển hai hành khách người Nhật Bản là Chiho Oyama và Kawamoto Kohei đến địa điểm trên, anh Tuấn lái xe chạy một lúc thì phát hiện ví tiền của hao người này bỏ quên,

Anh lập tức gọi báo về tổng đài, mang tài sản về tại cơ quan để xử lý.

Chiếc ví hai vị khách người Nhật Bản bỏ quên trên xe chứa 932.000 yên Nhật. (Ảnh: Tiền Phong)

Qua kiểm tra trong ví, hãng taxi xác định có 932.000 yên Nhật (ước tính khoảng gần 200 triệu đồng) cùng rất nhiều loại thẻ tín dụng khác mang tên Chiho Oyama và Kawamoto Kohei nên đã tìm cách liên lạc với hai vị khách để trao trả. Ngay sau đó, hai vị khách người Nhật đã đến trụ sở hãng Taxi trên tại Đà Nẵng nhận lại toàn bộ tài sản.

Nhận được tài sản, hai vị khách vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn với tài xế nói riêng và hãng taxi nói chung. Hai người này cho biết lúc phát hiện mất ví nghĩ sẽ không thể tìm lại được nhưng sau đó nhận được niềm vui bất ngờ. Hai du khách còn chia sẻ đây là số tiền lớn, nhưng với tình cảm và sự chân thành của con người Việt Nam còn lớn hơn nhiều.

Cũng trong ngày 27/4, thông tin từ công an xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho hay, đơn vị này vừa lập biên bản bàn giao ví tiền chứa hơn 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác mà một trung tá quân đội nhặt được trả lại cho người đánh rơi, theo báo CAND.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, Trung tá Đào Văn Mạnh (46 tuổi, công tác tại Sư đoàn 302, đứng chân tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ) trên đường từ thị xã Long Khánh về đơn vị thì phát hiện một chiếc ví ở trên lề đường quốc lộ 56, đoạn gần chợ Nhân Nghĩa.

Số tiền Trung tá Đào Văn Mạnh nhặt được đem trả lại. (Ảnh: CAND).

Sau đố, anh Mạnh nhặt lên xem thì thấy trong ví có hơn 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên Hoàng Duy Phát (24 tuổi, ngụ ấp 2, xã Nhân Nghĩa).

Sau khi về đơn vị, anh Mạnh đã liên hệ với bạn làm ở xã Nhân Nghĩa để hỏi về người đánh rơi tài sản nhưng không có thông tin. Vậy nên anh Mạnh đã mang toàn bộ tài sản đến Công an xã Nhân Nghĩa nhờ trả lại cho người đánh mất.

Từ thông tin cá nhân trong ví, Công an xã Nhân Nghĩa đã liên hệ được anh Phát. Sau khi xác minh thông tin, anh Mạnh đã trả lại toàn bộ tài sản cho anh Phát.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: