Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 29/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Người khó khăn trả vàng lại cho người nghèo trong tiếng cười ấm áp’

Nhặt được ví tiền, bà Võ Thị Lộc và bà Trương Thị Kim Hoa đã bàn giao cho công an để trao trả lại chị Nguyễn Thị Thủy.

Theo Đài phát thanh – truyền hình Đồng Tháp, chiều ngày 27/12, bà Lộc và bà Hoa (cùng trú tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) nhặt được một chiếc ví ở bến đò trong xã. Bên trong chiếc ví có 4 triệu đồng, dây chuyền vàng và một số giấy tờ. Sau khi nhặt được ví, hai bà đã mang đến trụ sở công an xã Mỹ Quý để bàn giao, tìm trả cho người đánh rơi.

Bà Võ Thị Lộc bàn giao tiền, vàng cho công an xã. (Ảnh cắt từ video Báo Thanh Niên)

Sau khi được thông báo, chị Nguyễn Thị Thủy (cùng xã Mỹ Quý) đã đến trụ sở công an xã nhận lại số tiền, vàng đánh rơi. Buổi trao trả tài sản diễn ra ngày 28/12 với những lời cảm ơn của chị Thủy và tiếng cười ấm áp, đôn hậu của bà Lộc, bà Hoa.

Theo Báo Thanh Niên, toàn bộ tài sản trong chiếc ví bà Hoa, bà Lộc trao lại chị Thủy gồm 4 triệu đồng và 3,5 chỉ vàng 24K.

Cả bà Hoa, bà Lộc, chị Thủy đều có hoàn cảnh khó khăn. Bà Hoa sống bằng nghề bán vé số, bà Lộc chăn nuôi nhỏ lẻ ở nhà, còn chị Thủy là hộ nghèo ở địa phương. Số tiền, vàng đánh rơi là tài sản chị Thủy vừa đi vay về để cho con học đại học.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News