Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 28/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Ấm cúng cảnh hành khách quyên góp tặng người giúp việc 28 triệu về quê ăn Tết’.

Câu chuyện này được anh Lê Văn Minh, một hành khách đi tàu từ Sài Gòn – Nha Trang ghi lại tại ga Bình Thuận chiều 27/1 trong tình cảnh hàng ngàn hành khách phải chuyển tải bằng ôtô vì tàu gặp sự cố.

videoinfo__video3.dkn.tv||9c8602745__

Ad will display in 09 seconds

Liên quan đến thông tin khách quyên góp tặng tiền người giúp việc mất ví trên tàu, tối ngày 27/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận xác nhận đó là thông tin chính xác.

“Lúc tôi còn ở đấy thì khách quyên góp tặng người giúp việc này được hơn 28 triệu đồng rồi. Hiện người này đã đi về quê ở Quảng Nam”, đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận cho biết.

Trước đó, theo thông tin nhiều tờ báo, anh Lê Văn Minh, một hành khách đi tàu từ Sài Gòn – Nha Trang vào chiều 27/1 cho biết, lúc chuyển tải đến ga Bình Thuận, anh thấy nhà ga Bình Thuận tổ chức quyên góp ủng hộ hành khách mất tiền trên tàu SE22 khi đang trên đường về quê ăn tết.

Hành khách này nói là đi giúp việc tại TP. HCM, sau một năm gom được 30 triệu đồng nhưng lúc đi vệ sinh thì bỏ quên khi quay lại tìm không thấy.

“Hình ảnh nhân viên nhà ga, khách đi tàu quyên góp thật ấm cúng những ngày cuối năm. Thấy vậy, tôi ghi lại chia sẻ với mọi người”, anh Minh nói.

Bà Nguyễn Thị T. được mọi người quyên góp tiền. (ẢNH: V.M)

Theo biên bản của nhà ga, sau khi xảy ra sự việc hành khách tàu SE22 tên Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tiền 30 triệu đồng, ga Bình Thuận kiểm tra và biết được hành khách trên có hoàn cảnh khó khăn, không còn tiền về quê ăn tết.

Ga Bình Thuận đã phát thanh nhiều lần nhưng không có người tới trả ví tiền có 30 triệu đồng cho bà T.. Sau khi hội ý và được sự thống nhất của hành khách trên tàu, cả nhân viên đường sắt và khách đi tàu SE22 đã quyên góp cho bà T. gần 28 triệu đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bà T. cho biết bà vào TP. HCM làm giúp việc ở một gia đình ở quận Tân Bình với mức lương 4 triệu đồng/tháng. “Cả năm làm việc gom lại được 30 triệu đồng về quê ăn tết thì bị mất. Tôi cảm ơn tấm lòng của nhân viên đường sắt và khách đi tàu”, bà T. nói.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News