Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 27/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nhân viên đường sắt trả gần 11 triệu đồng cho khách bỏ quên trên tàu‘.

Báo Infonet thông tin, sáng nay (ngày 27/5), tổ tàu khách thống nhất NH1 đã làm thủ tục trao trả tài sản, hành lý tư trang cho một nữ hành khách xuống Ga Nha Trang để quên trên tàu.

Cụ thể, tàu SH1 đến Ga Nha Trang lúc 6 giờ 27 phút ngày 27/5/2019. Trong lúc thu dọn vệ sinh, tiếp viên phụ trách toa số 7 đã phát hiện tại giường số 14, có 1 túi da màu đen do hành khách xuống tàu để quên. Ngay lập tức nhân viên đã báo cho trưởng tàu và nhà ga.

Trưởng tàu, Tiếp viên cùng bảo vệ trên tàu đã tiến hành kiểm tra bên trong túi, xác nhận thông tin hành khách, đồng thời phát loa phóng thanh để kêu gọi khách vừa xuống ga có thể quay lại nhận hành lý để quên.

Số tiền và giấy tờ của chị Chung bỏ quên trên tàu. (Ảnh: Infonet)

Ngay sau khi phát loa, chị Nhữ Thị Thanh Chung cùng chồng lúc này cũng vừa xuống ga đã nghe được thông báo nên đã quay lại làm thủ tục nhận lại tài sản. Khi xác nhận đúng chủ nhân của túi da bỏ quên, tài sản đã được bàn giao lại cho chị Chung.

Được biết, trong túi da bỏ quên có 1 CMND, 1 Hộ chiếu, cùng số tiền 10.950.000 VNĐ.

Trước đó báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 5/4, Trưởng tàu SE6 Trần Khánh Tâm (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết đã trao trả hơn 37 triệu đồng cho hành khách đi tàu bỏ quên. 

Tổ tàu SE6 trả lại tiền cho hành khách. (Ảnh: Tổ tàu SE6 cung cấp/Tuổi Trẻ)

Theo đó, đoàn tàu SE6 đi từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội vào lúc 19h58 ngày 4/4. Trong lúc dọn vệ sinh để tàu quay lại Sài Gòn, anh Trần Đức Kha – tiếp viên tàu SE6 phát hiện ở giường 37 toa số 5 có một túi xách tay màu đen đã cũ.

Dưới sự chứng kiến của nhiều người, tổ tàu SE6 đã mở túi xách và lập biên bản sự việc. Bên trong túi xách có 37.238.500 đồng tiền mặt, 2 thẻ ngân hàng, vật dụng cá nhân và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng mang tên nhiều người, trong đó có tên chị Hà Thị Nhung (33 tuổi, quê Thanh Hóa).

Sau đó, tổ tàu SE6 đã liên hệ được hành khách và trao tận tay toàn bộ tài sản mà chị Hà Thị Nhung để quên.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News