TIN TỐT ĐẸP ngày 27/3 xin gửi tới quý độc giả Câu chuyện xung quanh chuyến xe nghĩa tình với những tấm vé miễn phí.

Thời gian gần đây, trên tuyến đường từ Duy Tiên (Hà Nam) đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội), người dân dễ dàng bắt gặp hình ảnh một chiếc xe ô tô khách cùng dòng chữ: “Miễn phí cho hành khách trị xạ và chạy thận”. Nhưng, ít người biết rằng, hành động ý nghĩa này đã được người lái xe thực hiện một cách âm thầm từ nhiều năm trước.

Người tài xế cho xe khởi hành từ bến xe Giáp Bát. (Ảnh: Đời sống và Pháp lý)

Người lái xe đó là anh Tiến (49 tuổi, quê ở thị trấn Hòa Mạc, Duy Tiên, Hà Nam) hiện đang lái xe khách thuộc Công ty cổ phần ô tô Hà Nam.

Theo đó, hàng ngày, xe ô tô mang BKS: 90B-0005.51 khởi hành vào 5h20, 13h30 từ xã Tiên Phong (huyện Duy Tiên) di chuyển theo lộ trình Tiên Phong – Đọi Sơn – Cầu Tử – Đập Phúc – Hòa Mạc – Giáp Bát, rồi lần lượt có mặt ở bến xe Giáp Bát lúc 7h, 15h10.

Sau một tiếng trong bến, xe sẽ đi theo lộ trình ngược lại. Với tần suất 2 lượt/1 ngày, đã có gần 30 hành khách được đưa, đón miễn phí. Hành động ý nghĩa này được người lái xe thực hiện từ năm 2015.

Anh Tiến chia sẻ, anh cùng chung cảnh ngộ khi có bố từng mang trong mình căn bệnh ung thư gan và đã qua đời. Từ đó, một mong muốn giản đơn là giúp đỡ những người khó khăn đã được anh nuôi dưỡng.

Thời điểm mới bắt đầu, tuyến xe đang sử dụng chiếc xe cũ 29 chỗ vừa thấp, lại vừa nhỏ của công ty nên không đủ chỗ dán chữ. Đến cuối năm 2017, anh tự bỏ vốn ra mua chiếc xe ô tô 29 chỗ mới rồi dán chữ lên. Khi đó, hành động này của chủ xe mới được nhiều người biết đến.

“Ai cũng vậy thôi, trong cuộc sống đều có những lúc gặp phải khó khăn. Bản thân mình, hay gia đình mình cũng có khi phải điều trị thuốc thang, mang bệnh trên người.

Thật ra, mình cũng không giúp gì được nhiều, chỉ có thể chia sẻ một phần nào đấy; cũng là tình cảm, tâm tư của mình. Những người này cũng đang ở giai đoạn bệnh tật trầm trọng, gần đất xa trời rồi. Cuộc đời con người ta thôi thì cũng là số phận. Giúp được ai thì mình giúp”, anh Tiến cho hay.

Chị Phúc (54 tuổi ở xã Yên Nam, Duy Tiên,Hà Nam) cho biết, đây là lần thứ hai chị đi điều trị ung thư trên thủ đô. Cách đây 10 năm, chị đã chiến thắng căn bệnh này nhưng bây giờ lại tiếp tục mắc phải. Trước khi lên xe, anh Tiến đều thông báo cho các hành khách về những tấm vé miễn phí.

“Nhà tôi có hoàn cảnh rất khó khăn, kinh tế gia đình kiệt quệ vì bệnh tật. Biết tôi ốm yếu, lần nào xe đón trên đường, anh ý đều chủ động đi xuống xách hộ túi đồ, trên môi luôn nở nụ cười”, chị Phúc cho biết thêm.

Những hành khách đặc biệt từng đi trên chuyến xe này, có người đang tiếp tục điều trị, cũng có người đã không chiến thắng được số phận. Và những chuyến xe giàu lòng nhân ái vẫn tiếp tục hành trình của mình, để cuộc sống thêm gắn bó, thắm đẫm tình người.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và an lành!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật “TIN TỐT ĐẸP” mới nhất.

Đại Kỷ Nguyên News