Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 26/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Người Sài Gòn chung tay mua trứng giúp hai ông bà cao tuổi mưu sinh’.

Thế giới trẻ thông tin, những ngày qua, hình ảnh cặp vợ chồng già tóc bạc trắng, lưng còng, vừa lau mồ hôi vừa bán trứng mưu sinh gần cầu Mới, đường Bạch Đằng, quận Bình Thanh, Sài Gòn gây xúc động người xem. Bức ảnh được lan truyền rộng khắp, nhiều người có tấm lòng thảo thơm đã tìm đến để mua trứng ủng hộ hai ông bà.

Bức ảnh và câu chuyện “cụ ông 90 tuổi mưu sinh trên vỉa hè Sài Gòn” thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. (Ảnh: Lê Nam/Tiền Phong)

Được biết, cụ ông trong bức ảnh tên Lý Vinh, năm nay 69 tuổi. Ông Vinh có một con trai hơn 30 tuổi nhưng có vấn đề về tâm thần, không tự lo cho bản thân mình được nên hàng ngày hai vợ chồng ông dù đã tuổi cao nhưng vẫn phải mưu sinh để nuôi con. 

“Tôi 69 tuổi, bà vợ thì 65. Ngày đầu, chưa lên mạng thì mỗi ngày chỉ bán được ba chục trứng thôi, mà bán ì ạch tới 12 giờ khuya còn chưa hết. Sau khi lên mạng thì bắt đầu bán được. Hôm qua, hôm kia gì đó, hai vợ chồng tôi ra bán có 100 trứng. Tự nhiên ở đâu khách kéo vô quá trời đông, tui có biết đâu! Rồi  hơn 3 ngày nay khách kéo vô ủng hộ”, ông Vinh kể lại, theo Thanh Niên.

Khách xắn tay áo hỗ trợ hai ông bà, tự phục vụ tự trả tiền. (Ảnh: Lê Nam)

“Ủng hộ thì cũng mừng thôi để tôi kiếm tiền sống qua ngày nuôi đứa con thôi, không biết nói gì hết á. Già cả đâu ai cho đâu, tự làm tự sống, tự buôn bán”, ông Vinh nói và cho biết thêm: “Lấy trứng thì điện thoại người ta giao rồi mình luộc, mình chà trứng cho sạch sẽ rồi mình luộc, giờ luộc tới hơn 500 trứng”.

Ông bà bán từ 8 giờ tối cho đến đêm. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Thỉnh thoảng, ngoài khách đến ăn, lại có nhóm bạn trẻ mang quà, bánh, mì tôm hay lương thực đến biếu hai ông bà. Ông Vinh nhận quà, còn tiền, nhiều khi ông từ chối vì bản thân chỉ muốn mưu sinh chính đáng chứ không xin xỏ ai.

Theo chia sẻ của ông Vinh, đều đặn mỗi ngày, buổi sáng, ông đi chợ mua trứng vịt lộn, rau răm về làm sạch rồi chuẩn bị bếp, củi, gia vị và dọn hàng lúc 20h tối. Ông dọn hàng muộn vì bán ké trước mặt bằng người khác, đợi họ đóng cửa ông mới bán được. Mở hàng từ 8 giờ tối, đến 1-2 giờ sáng ông bà mới dọn hàng ra về.

Cụ ông cặm cụi luộc trứng. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Mấy hôm nay khách đến đông nghịt, tới nỗi không có đủ chỗ ngồi, nhiều người phải mua đem đi. Nhiều bạn trẻ ghé quán đã tự phục vụ bằng cách múc trứng, lấy rau, tự bày biện chén muỗng… cho hai cụ đỡ phần vất vả.

Bạn Huỳnh Hữu Trí (ở quận 6, TP. HCM) cùng nhóm bạn mang quà bánh đến biếu hai ông bà. Trí nói: “Tôi có xem trên mạng, thấy người ta chia sẻ ông bà khổ cực quá. Vất vả bán mà ế lắm, không có tiền, không có chỗ ở… Thấy vậy mình huy động bạn bè, mỗi người một ít, hùn chung vô rồi kiếm tới chỗ ông để giúp đỡ”.

Một nhóm bạn trẻ có mặt từ sớm để ăn trứng ủng hộ ông bà. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, tại một bàn ăn phía trong quán, vừa thưởng thức một miếng trứng còn nóng hổi, bạn Phan Thị Thủy Tiên (ngụ Q.Gò Vấp, TP. HCM) tấm tắc khen trứng hai cụ luộc ngon.

“Mình ăn lần này là lần thứ hai rồi. Ở đây trứng được cái non và mình ăn thì nước ở trong thực sự nó ngọt hơn những chỗ khác nhiều. Mình ăn ở đây là hôm qua mình ăn và hôm nay mình ghé tiếp tục là ngon chứ không phải do Facebook chia sẻ nên đến ủng hộ không đâu”, Tiên nói.

Nhiều bạn trẻ đến ủng hộ. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Bạn Nguyễn Minh Hương (ở quận 6, TP. HCM) chia sẻ, do đọc được câu chuyện về ông bà trên mạng xã hội nên rủ mấy người bạn thân đến ăn cùng, ủng hộ. “Ông bằng tuổi ông mình mà nom ôn già, khắc khổ quá, thương ông nhiều nên tụi mình mỗi người góp chút ít mua quà bánh biếu ông bà”.

Có khách đến mua vài trục trứng ủng hộ hai ông bà. (Ảnh: Thanh Niên)

Chị Trần Thu My, nhà cách đó không xa, chở hai cậu con trai đến mua cả vài trục trứng ủng hộ hai ông bà. “Hai cụ già rồi mà vẫn khắc khổ mưu sinh đêm hôm. Mình chở con đến mua ủng hộ hai cụ cũng là để giáo dục con về công sức lao động và cả sự sẻ chia trong cuộc sống”, chị My nói.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News