Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 25/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Hàng chục bạn trẻ leo lên bãi rác lớn ở Sơn Trà dọn rác trong mưa’.

Qua lời kêu gọi trên Facebook của chàng trai Võ Thành An (28 tuổi), hàng chục bạn trẻ đã cùng tham gia dọn rác ở bãi Đá Đen, Sơn Trà (Đà Nẵng) trong ngày 24/3.

Nhóm bạn trẻ hì hục dọn rác trong mưa. (Ảnh: NV/Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ thông tin, đây là lần thứ hai Võ Thành An kêu gọi các bạn trẻ ở Đà Nẵng cùng tham gia dọn rác. Đa số bạn trẻ tham gia dọn rác là những người chưa quen biết nhau và bạn bè trên mạng xã hội của Thành An.

An cho biết, ban đầu cũng từ trào lưu “dọn rác khoe phây” nhưng đến nay có thể thấy, ý thức của các bạn trẻ còn hơn cả một trào lưu.

Nhóm làm việc liên tục từ sáng đến chiều tối. (Ảnh: N.V/Tuổi Trẻ)

Thành An nói: “Mình rủ những thành viên “làm thật”, xác định đi dọn rác là công việc rất vất vả, phải cố gắng làm từ sáng đến chiều tối và nghiêm túc chứ không chỉ làm để đăng ảnh khoe phây”.

Dù trời mưa lớn trong ngày chủ nhật, nhóm đã dọn và phân loại được hơn 50 bao tải cỡ lớn rác ở bãi Đá Đen, Sơn Trà. Đây là địa điểm du lịch còn hoang sơ ở Sơn Trà với địa hình vách đá trơn trượt và xa trung tâm thành phố.

Những người tham gia tìm đến nhau qua mạng xã hội và cùng hợp sức dọn rác làm sạch Sơn Trà. (Ảnh: N.V/Tuổi Trẻ)

Do địa hình hiểm trở, xe rác không tới nơi được, nhóm vừa dọn vừa vận chuyển rác vượt qua các vách đá. Số rác thu gom được các bạn trẻ chở bằng xe máy băng đường đèo về nơi tập kết.

Hàng chục bao rác lớn nhỏ là thành quả của nhóm bạn sau khi thực hiện thử thách. (Ảnh: Cafebiz)

Thành An chia sẻ: “Nhiều người cho rằng việc bọn mình làm như muối bỏ biển nhưng mình tin hoạt động sẽ góp phần nhỏ thay đổi ý thức của người dân và du khách. Mình hay đi cắm trại ở Sơn Trà, thấy nhiều người vô tư lên đây chơi rồi xả rác. Điều đó đã tàn phá hòn ngọc xanh của thành phố khá nặng nề”.

Nhóm các bạn trẻ sau khi thu gom rác. (Ảnh: Cafebiz)

Theo Cafebiz, dưới bài đăng của Thành An, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận hưởng ứng với hành động tích cực của nhóm bạn trẻ. Ai nấy đều mong muốn Thử thách dọn rác sẽ được lan rộng, trở thành ý thức chung của cộng đồng chứ không chỉ dừng ở trào lưu, đặc biệt khi đi du lịch.

Bạn Q.A bình luận: “Hoan nghênh hành động này của các bạn. Nhìn hình ảnh trước và sau khi dọn rác cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn vì nhiều người đã cùng chung tay để giúp cải thiện môi trường”.

“Mong trào lưu này trở thành ý thức chung, đặc biệt là khi đi du lịch. Có nhiều người nhà cửa của mình thì sạch sẽ mà đi chỗ khác cứ xả thải bừa bãi.  Sơn Trà là đảo hoang sơ, mới 1-2 năm nay khách du lịch đến đông đã bẩn như thế kia” – chị K.L viết.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News