Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 24/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin “Những ông già Noel sinh viên chăm chỉ kiếm tiền làm từ thiện”.

Sau giờ lên lớp, hơn 40 sinh viên ở Huế lại hóa trang thành ông già Noel, rong ruổi trên đường với việc trao quà Giáng sinh để gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo vùng xâu vùng xa.

Năm 2018 là năm thứ tư nhóm công tác xã hội Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) thực hiện chương trình gây quỹ từ thiện bằng dịch vụ “ông già Noel chuyển phát quà Giáng sinh”. Năm nay, nhóm có 40 sinh viên tình nguyện thực hiện chương trình.

Sinh viên Trương Tiến Dũ – trưởng nhóm chia sẻ với Báo Tuổi Trẻ, mỗi năm nhóm thường thực hiện khoảng 10 chương trình thiện nguyện hướng đến các trẻ em vùng sâu vùng xa còn khó khăn. Dịch vụ phát quà Noel là một trong những phương pháp gây quỹ mà Dũ và các bạn làm mỗi dịp Giáng sinh về. Thường mỗi năm phát động, nhóm nhận được khoảng 20-30 đơn đặt hàng. Mức phí mỗi lần tặng quà từ 30.000-50.000 đồng tùy địa điểm.

“2-3 triệu đồng cho một chương trình thiện nguyện không lớn, nhưng với tụi mình, nụ cười của trẻ em nghèo chính là niềm vui lớn thật sự” – Dũ chia sẻ. Theo nam sinh viên, thật hạnh phúc khi được thấy giấc mơ của những đứa trẻ không chiếc áo ấm, đôi dép mới ở vùng rẻo cao xa xôi của tỉnh Thừa Thiên – Huế được trở thành hiện thực.

Bạn Đỗ Nhật Linh – Khoa Du lịch, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng hóa trang thành ông già Noel. (Ảnh: Văn Luận/ Đời sống & Pháp lý)

Cách làm trên của các sinh viên giàu lòng nhân ái của Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) cũng từng được nhiều bạn trẻ áp dụng để gây quỹ. Theo Đời sống & Pháp lý, mùa Giáng sinh năm 2017, nhiều bạn sinh viên đến từ Khoa Du lịch, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng đã kinh doanh dịch vụ hóa trang thành Ông Già Noel giao quà để gây quỹ.

Nhiều nữ sinh viên tích cực tham gia trương trình. (Ảnh: Văn Luận/ Đời sống & Pháp lý)

Với hơn 20 sinh viên hóa trang thành ông già Noel chuyển quà trên các tuyến đường, nhóm đã thu được hơn 1 triệu đồng/ngày để giúp trẻ em khó khăn, người lang thang cơ nhỡ có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News