TIN TỐT ĐẸP ngày 23/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin “Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP.HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ đâm thủng ruột”.

Biết hoàn cảnh khó khăn của bé trai bị mẹ đâm thủng ruột, một cụ ông 83 tuổi không quản đường xá xa xôi đã vượt hàng nghìn cây số từ Hải Dương vào Nam để trao 100 triệu đồng giúp đỡ bệnh nhi.

Hiện sức khỏe bé T. đã ổn định. Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi sau khi xuất viện. (Ảnh: VTC)

Vào sáng ngày 21/7, mặc dù tuổi đã cao, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi, quê Hải Dương) đã vượt quãng đường xa xôi để vào Nam, trao tặng cho bệnh nhi 100 triệu đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cụ ông cho biết, ông theo dõi sự việc bé bị đâm khi xem báo đài. Ông xót xa xen lẫn bất ngờ khi bé bị chính mẹ ruột đâm nhiều vết thương rất nặng nhưng vẫn có thể sống sót.

Cụ Đạt tặng 100 triệu đồng cho gia đình bệnh nhi. (Ảnh: VTC)

“Tôi đã làm từ thiện 32 năm nay. Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm, thường được người khác giúp đỡ, cho ăn nên nay khi kinh tế đã khá giả, tôi muốn trả lại ơn đời” – ông Đạt chia sẻ trên VTC.

Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi sau khi xuất viện.

“Tôi sẽ cho nó ăn học, nuôi nấng đàng hoàng để nên người, không phụ lòng xã hội. Thằng bé bị nạn kinh hoàng như vậy mà không chết thì sau này nhất định sẽ là người tài đức” – ông Đạt nói.

Trước đó vào chiều 15/7 khi về quận 12 thăm con và đang cho bé bú, mẹ bé T. bất ngờ ẵm con vào nhà tắm rồi dùng kéo đâm nhiều nhát vào bụng.

Bé T. hiện đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: PLO)

Khi bà ngoại từ ngoài sân chạy vào can ngăn, bé đã trong tình trạng thủng bụng, ruột lòi ra ngoài. May mắn do được cấp cứu kịp thời, bé qua cơn nguy kịch.

Bé trai 11 tháng tuổi ở quận 12, TP.HCM được người nhà đưa tới bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, bụng có vết thương, máu chảy nhiều.

Bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu cầm máu cho bệnh nhi. Đánh giá tình trạng vết thương nghiêm trọng, cần được phẫu thuật gấp, bệnh nhi được chuyển tiếp qua bệnh viện Nhi đồng 2 chữa trị.

Theo bác sĩ, bệnh nhi có 8 vết thủng ở bụng với 5 vị trí ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Ê-kíp bác sĩ tiến hành khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi.

Sau ca mổ, bé tạm thời qua cơn nguy kịch, hiện vẫn đang được theo dõi sát tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột.

Bà H. (bà ngoại của bé trai) kể rằng con gái bà cưới chồng và sinh được 2 người con, trong đó có bé trai 11 tháng. Sau khi ly dị, con gái để lại 2 người con cho bà H. nuôi, chỉ thỉnh thoảng mới ghé về thăm.

Đường chỉ khâu hiện rõ trên bụng bé sau sự việc kinh hoàng. (Ảnh: Phụ Nữ)

Theo lời bà H., mẹ bé trai có dấu hiệu tâm lý không ổn định trong thời gian dài nhưng chưa được điều trị.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News