Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 23/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Hành khách Ấn Độ nhận lại hơn 100 triệu bỏ quên ở sân bay’.

Ngày 22/3, lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, vừa biểu dương và khen thưởng 2 nhân viên an ninh sân bay có hành động đẹp khi trả lại tài sản giá trị lớn cho hành khách nước ngoài, theo báo Dân Trí.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 14/3, trong lúc tuần tra khu vực công cộng nhà ga hành khách T1, nhân viên an ninh kiểm soát Lê Trung Hưng đã phát hiện một chiếc túi xách bị bỏ quên. Anh Hưng đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo sân bay để tìm cách trả lại người quên.

Nữ hành khách Ấn Độ nhận lại tài sản tại sân bay Cam Ranh hôm 14/3 (Ảnh: Dân Trí)

Đội An ninh kiểm soát đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện bên trong túi xách có nhiều ngoại tệ (USD), thẻ tín dụng ngân hàng cùng nhiều tài sản, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Chủ sở hữu chiếc túi sau đó được xác định là nữ du khách Bajoria Vidhi (34 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) từ TP. HCM đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh thì để quên túi xách có nhiều USD (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng) cùng nhiều thẻ tín dụng và các giấy tờ tùy thân.

Anh Hưng lúc làm nhiệm vụ an ninh tại sân bay đã phát hiện, rồi phát loa thông báo, tìm chủ sở hữu. “Tôi rất mừng vì đã nhận lại tài sản, nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi du lịch”, nữ du khách nói.

Mới đây, vào ngày 16/3, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa trao trả số tiền gần 700 triệu đồng cho một du khách để quên ở sân bay, theo VTC News.

Chiếc túi này được phát hiện bị bỏ quên vào khuya 14/3 tại sân bay Đà Nẵng. Bên trong túi có nhiều mệnh giá tiền USD, tiền Việt Nam với tổng trị giá gần 700 triệu đồng và 2 hộ chiếu mang tên Yan Guangzhu (quốc tịch Trung Quốc).

Ngay khi phát hiện tài sản du khách để quên, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng nhanh chóng phối hợp với Công ty Cổ phần khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng trao trả lại số tiền nói trên cho ông Yan Guangzhu.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News