Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 22/9 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Kỳ tích bệnh nhân sống lại trong lúc chuẩn bị mổ tử thi’.

Người may mắn được cứu sống từ cõi chết là anh Lê Văn Minh (39 tuổi; ngụ ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), theo báo Người Lao Động.

Ông Lê Văn Minh đã được cứu sống sau khi chuẩn bị mổ tử thi. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Trước đó, anh Minh được bác sĩ của một bệnh viện ở TP. HCM tiên lượng tử vong nên cho gia đình chuyển về nhà lo hậu sự. Tuy nhiên, may mắn anh Minh đã được y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện, cứu sống.

Bà Trương Thị Bảy (mẹ vợ anh Minh) cho biết ngày 10/8, anh Minh đi làm thuê cho lò gạch ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Trong lúc trèo lên nóc nhà dỡ mái tôn, không may anh Minh bị té từ trên cao xuống đất. Khi nhập viện, bác sĩ kết luận anh Minh bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu, máu tụ trong não cần phẫu thuật mới có thể cứu sống.

Sau đó, anh Minh được y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc mổ mở hộp sọ lấy máu tụ. Sau khi bệnh nhân ổn định, gia đình xin chuyển lên bệnh viện ở TP. HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, sau vài ngày điều trị ở tuyến trên, anh Minh được bác sĩ cho về nhà lo hậu sự với lý do là khả năng sống sót chỉ còn 1%.

Bà Bảy kể lại với báo Một Thế Giới: “Thằng Minh được chở về nhà khoảng 1 giờ khuya. Người nhà chuẩn bị quan tài hết. Nhưng do nó bị tai nạn lao động nên bác sĩ từ Sa Đéc xuống đòi khám tử thi”.

Lúc đó, 1 người cháu phát hiện anh Minh còn thở, nên báo bác sĩ, và chuyển ngay vào bệnh viện. Bác sĩ Chuyên khoa I – Hà Minh Quý, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực – chống độc của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, cho biết: “Bệnh viện đã dùng kháng sinh mạnh, truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch…”.

Và điều bất ngờ đã đến, anh Minh được cứu sống. Ngày 19/9, Bệnh viện đa khoa TP. Sa Đéc đã cho anh xuất viện. Về nhà, anh cũng tập đi lại…

Sau hơn 1 tháng nhận điều trị, ngoài việc cứu chữa cho bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa TP. Sa Đéc còn vận động toàn thể y bác sĩ trong bệnh viện và mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho anh Minh với tổng số tiền gần 110 triệu đồng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News