TIN TỐT ĐẸP ngày 22/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Bé 4 tuổi ở Long An bị bút bi đâm xuyên ngực đang dần hồi phục’.

Đến thời điểm này, sau 4 ngày điều trị, em đã thở tốt hơn, sức khỏe dần phục hồi. Hiện em đang điều trị tại khoa Hồi sức và dự kiến sẽ được xuất viện trong 3 – 4 ngày tới, theo VTV.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào ngày 19/5, BV Nhi Đồng TP HCm cho biết, vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cứu sống một bé gái 4 tuổi (Long An) bị bút bi đâm thấu lồng ngực.

Bé gái đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. (Ảnh: VTV)

Bé gái nhập viện địa phương cấp cứu trong tình trạng khó thở có dấu hiệu lơ mơ. Nhận thấy tình trạng nguy kịch, bé gái được các bác sĩ chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM.

Tại đây, các kết quả thăm khám và kiểm tra hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhi trong tình trạng nguy kịch, cây bút bi đâm sâu gây rách màng phổi, mũi bút nằm giữa trung thất, xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ.

Sau khi được phẫu thuật cấp cứu lấy cây bút ra ngoài, hiện bệnh nhi đã tạm qua cơn nguy kịch. Để tránh nguy cơ nhiễm trùng trung thất, đe dọa tính mạng, bệnh nhi đang được chăm sóc, theo dõi liên tục tại khoa Hồi sức Tích cực Chống độc.

Hiện bé gái đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Zing)

Được biết, tối 18/5 bé gái ở nhà cùng gia đình. Bé gái đã giành lấy cây bút bi của ba để chơi. Khi đang cầm trong tay và chạy đi thì bé bị vấp, té xuống sàn nhà.

Thấy bé ôm ngực đau đớn, khóc lịm đi, người nhà đỡ dậy thì phát hiện cây bút bi đã đâm sâu và lồng ngực bé.

Chiếc bút bi đâm thấu lồng ngực bé gái 4 tuổi. (Ảnh: Dân Trí)

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, trẻ nhỏ thường hay tò mò, thích khám phá thế giới xung quanh, hiếu động và thường hay hành động bất ngờ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News