TIN TỐT ĐẸP ngày 20/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Ngư dân Đà Nẵng cứu nam du khách Philippine bị lạc trong rừng Sơn Trà’.

Sáng 20/6, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà xác nhận, một nam du khách mang quốc tịch Philippine bị lạc ở khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà đã được các ngư dân đưa vào bờ an toàn, theo Người Lao Động.

Ngư dân Đà Nẵng cứu nam du khách Philippine bị lạc trong rừng Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà, nơi du khách Philippine bị lạc trong lúc đi trekking. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, chiều 19/6, anh Phillip Rancubo (37 tuổi, quốc tịch Philippines) và hai người bạn cùng nhau trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà.

Trong lúc đi bộ từ tuyến đường bê tông cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, nam du khách Philippine không may bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn đi cùng.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà đã cùng với anh Trung Đào (một người thông thạo khu vực rừng Sơn Trà) và nhóm bạn của nạn nhân đi tìm kiếm.

Đến 21h10 tối cùng ngày, nam du khách bị lạc đã được các ngư dân phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà và đưa vào bờ an toàn.

Theo Tuổi Trẻ, núi Sơn Trà là một bán đảo phía Đông Tp. Đà Nẵng với diện tích khoảng 60 km2 với rất nhiều địa điểm tham quan như chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ, Cây Đa ngàn năm, ngọn Hải Đăng…

Hiện đường lên các địa điểm du lịch chính đã được đổ bê tông và thảm nhựa thuận tiên để đi xe máy.

Tuy nhiên, do diện tích quá rộng, khu vực rừng nguyên sinh hoang vắng nên những người không rành địa hình có thể bị lạc khi tham quan trong rừng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News