Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 20/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Người phụ nữ bị thất lạc ở biên giới tìm được người thân thông qua Facebook’.

Nhờ thông tin được một chủ tài khoản Facebook chia sẻ về người phụ nữ bị thất lạc, cơ quan chức năng đã xác định người phụ nữ này sống tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Ngày 19/5, một số tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện chị Quỳnh Hoa (ở Cao Bằng) đang cưu mang một người phụ nữ thất lạc phía biên giới Trung Quốc: “Phụ nữ này không nhớ người huyện nào mà chỉ biết người Khơ mú Nghệ An”.

Cụ thể, người đăng tải thông tin là ông Nguyễn Đình Hùng (tỉnh Nghệ An) đăng tải lại câu chuyện của một người phụ nữ đang bị lạc nơi biên giới trên tài khoản Facebook cá nhân.

Ông Hùng đăng lên dòng trạng thái Facebook để tìm quê của chị Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi thông tin đăng tải trên trang cá nhân của ông Hùng, một cán bộ xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đọc được nội dung trên. Người này nhận ra nạn nhân là chị Xeo Thị Thanh (35 tuổi), trú ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh.

Tấm giấy chị Thanh mang theo trong người. (Ảnh: PLO).

Liên quan đến vụ việc, ông Vi Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Lượng Minh xác nhận, người phụ nữ trên là công dân ở địa phương. Vị chủ tịch xã cho hay, chị Xeo Thị Thanh và một người bạn đi khỏi địa bàn cách đây khoảng 1 tuần. Chị Thanh có chồng là Lữ Văn Thoại và 3 người con đang ở nhà.

Theo báo Zing.vn đưa tin, chị Thanh có hoàn cảnh khó khăn, đã lập gia đình và có ba người con. Chị Thanh rời nhà cách đây chừng hơn một tuần.

Trưa 19/5, chị Quỳnh Hoa cho biết, người thân cùng Công an tỉnh Nghệ An đã liên lạc với chị Quỳnh Hoa để đón, đưa chị Thanh trở về quê nhà ở huyện miền núi Tương Dương.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News