TIN TỐT ĐẸP ngày 2/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin Thanh niên đi xe máy thiếu gương và cách xử lý đặc biệt của một CSGT.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện của facebook T.K kể về trải nghiệm gặp cảnh sát giao thông và cách giải quyết đặc biệt, theo Thế Giới Trẻ.

Câu chuyện như sau:

“Chào anh, anh đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông không gương chiếu hậu, đề nghị anh xuất trình giấy tờ kiểm tra”, một CSGT chặn mình lại.

Xuất trình giấy tờ xong đồng chí cảnh sát nói: “Bây giờ có 2 cách xử lý:

1. Ra quyết định xử lý vi phạm hành chính tại chỗ, theo điểm… khoản… điểu… mức phạt cho lỗi này là từ 80-100 nghìn đồng.

2. Nhắc nhở để anh để tiếp tục di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho anh tham gia giao thông chúng tôi không ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với lỗi vi phạm này, chúng tôi nhắc nhở với điều kiện phải khắc phục lỗi rồi mới trả bằng lái cho anh tiếp tục di chuyển.

Bây giờ anh đi thẳng 200m lên ngã tư đèn đỏ kia rẽ trái có mấy tiệm sửa xe lắp gương vào chỉ với giá 25 nghìn.

“Nhưng mà giờ đồng chí cầm bằng lái của tôi lát tôi quay lại biết tìm ai lấy?”

“Anh chụp ảnh tôi lại nếu sợ tôi không trả, khi anh khắc phục lỗi xong quay lại tôi sẽ trả bằng cho anh. Anh di chuyển cẩn thận”.

Đi cùng câu chuyện trên chính là bức hình chụp CSGT và chiếc gương mới lắp.

Cán bộ CSGT có cách xử lý vi phạm rất đặc biệt. (Ảnh: FB)

Dân mạng tỏ ra rất thích thú với cách hành xử đặc biệt của CSGT.

… và chiếc gương mới có giá 25 nghìn đồng. (Ảnh: FB)

Được biết T.K sự việc trên xảy đến vào sáng 1/5. T.K đi xe máy một mình từ Hà Nội về Thanh Hóa. Khi đến Phủ Lý, Hà Nam anh đã bị cảnh sát giao thông gọi lại vì không có gương chiếu hậu.

“Thật ra lúc đó mình cũng đang tìm chỗ để lắp gương vì di chuyển đường dài mà, chưa kịp tìm thấy thì đã bị gọi lại. Rồi chú đề nghị hai phương án giải quyết, chú nói với vẻ thân thiện lắm luôn.

Lúc chú ấy bảo chụp ảnh làm tin mình thấy bất ngờ lắm, sau khi chụp xong mình đưa xe đến tiệm sửa như chỉ dẫn“, T.K chia sẻ.

Theo T.K, đây là lần thứ 3 anh bị CSGT gọi vào vì lỗi mất gương nhưng là lần đầu tiên được “đối đãi” theo cách thức đặc biệt đến như thế:

“Mình rất hay đỗ xe rồi va chạm gãy gương. Mấy lần trước mình bị giữ lại rồi yêu cầu kiểu “lần đầu tha lần sau chắc chắn phạt nặng”. Còn việc yêu cầu ngay tại chỗ chuyện đi lắp gương rồi mới để cho đi là lần đầu tiên luôn. Sau này mình sẽ chẳng bao giờ đi xe không có gương nữa.

Mình chia sẻ câu chuyện vì cảm thấy cách xử lý của anh CSGT đáng yêu quá, phần nữa là để mọi người thấy họ cũng rất linh động trong cách xử lý các tình huống sai phạm“.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News