Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 2/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nhận lại gần 5 tỷ và 225 lượng vàng sau 6 năm bị mất, nữ chủ tiệm ở Hội An trích một khoản làm từ thiện’.

Báo Dân Trí thông tin, ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã trao trả 4,975 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng K.H.P. (TP. Hội An, Quảng Nam).

Đây là tang vật công an thu được từ đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 1991, trú khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP. Hội An). Đối tượng Tuấn đã mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại Tuấn đã giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ.

Vàng của đối tượng Tuấn trộm tại tiệm K.H.P. trong vòng 6 năm. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ngày 31/3, trao đổi với báo Zing, chị P. (chủ tiệm vàng K.H.P ở TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) muốn gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Công an tỉnh Quảng Nam đã tận tình giúp đỡ để làm sáng tỏ mọi việc, trả lại tài sản cho vợ chồng chị.

Chị P. cho biết bản thân cảm thấy rất may mắn khi nhận lại tài sản bị mất. Chị đã từng hứa từ lâu trong lòng là sẽ trích ra một khoản để san sẻ niềm vui của mình với những người khó khăn. “Thực ra là không phải đến bây giờ nhận lại tài sản bị mất mới nghĩ đến chuyện làm từ thiện. Lâu nay chị vẫn làm nhưng chị không muốn phô trương, chị làm vì cái tâm của mình thôi”, chị P. chia sẻ.

455 lượng vàng Tây Tuấn ăn trộm của chủ tiệm vàng. (Ảnh: Vietnamnet)

Như báo Vietnamnet cho biết, Tuấn là nhân viên của tiệm vàng do chị K.H.P làm chủ. Được chủ tin tưởng giao cho trông coi tiệm, mỗi buổi sáng, Tuấn sẽ sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít và liên tục trong thời gian dài.

Ngày 15/1, Tuấn cùng anh trai đem hơn 230 lượng vàng tây (có khối lượng hơn 14,3 kg) bán cho một tiệm vàng ở TP. Đà Nẵng gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay với giá trị 4,975 tỷ đồng.

Tang vật vụ án. (Ảnh: Zing)

Do nghi ngờ nguồn gốc số vàng, chủ tiệm vàng ở TP. Đà Nẵng đã điện báo cho lực lượng chức năng. Tuấn bị công an mời lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Tuấn cúi đầu nhận tội và giao nộp thêm 255 lượng vàng tây đang giấu ở nhà.

Theo Tuấn, trong thời gian hơn 6 năm, từ 2012-2018, đối tượng đã trộm 455 lượng vàng Tây, có khối lượng gần 30 kg, với giá trị 10 tỷ đồng của chủ tiệm vàng nơi mình làm việc.

Ngày 27/1, công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn về tội “trộm cắp tài sản”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News