TIN TỐT ĐẸP ngày 18/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin Nhặt được hơn 50 triệu đồng trong bệnh viện, cô gái mất ăn, mất ngủ vì sợ ‘người ta’ đổ bệnh.

Ngày 17/4, mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh cô gái nhặt được một số tiền lớn và đã tìm người trả lại, theo VTC News.

Cụ thể, cô gái này nhặt được hơn 50 triệu đồng trong toilet Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM). Sau khi nhặt được số tiền trên, cô gái đã trình báo với lãnh đạo bệnh viện, giao tiền cho bảo vệ lập biên bản, tìm người đánh mất để trả lại.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều lượt bình luận, chia sẻ sự cảm phục trước lòng tốt của cô gái trẻ “nhặt được của rơi tìm người trả lại”.

Được biết, cô gái này trên là chị Lê Thị Thanh Trúc (30 tuổi, quê ở Đắk Lắk).

Chị Trúc mất ăn, mất ngủ trong thời gian chưa trả được số tiền cho người đánh rơi. (Ảnh: VTC News)

Chị Trúc cho biết, ngày 15/4 chị cùng một số người vào Bệnh viện Thống Nhất để thăm người bạn đang điều trị tại đây.

Đến 22h cùng ngày, chị Trúc vào toilet bệnh viện thì thấy một chiếc ví vải màu đen để trên hộp để giấy vệ sinh.

“Lúc đó, tôi thấy ví vải để trên hộp giấy vệ sinh nên tò mò nhưng cũng lưỡng lự không dám lấy để mở. Nghĩ lại, nếu lỡ ví tiền ai đó quên mà mình không cầm giúp thì nguy cơ bị mất rất cao.

Khi tôi lấy chiếc ví ra kiểm tra thì thấy một cục tiền lớn bên trong khiến tôi giật mình. Số tiền trên được chia ra từng phần nhỏ có dán giấy lên và ghi tiền mua rau, mua quả…”, chị Trúc cho biết.

Ngay sau đó, chị Trúc đã liên hệ với bệnh viện, bàn giao số tiền nhặt được để trả lại người đánh mất. Trong đêm, bảo vệ bệnh viện đã lập biên bản, liên hệ với người đánh mất số tiền trên.

“Khi nhặt được số tiền trên tôi rất lo lắng cho người đánh mất. Tôi thấy trong cục tiền ấy chia ra các khoản tiền lấy rau, quả nên tôi biết gia đình họ buôn bán. Tôi đã mất ăn, mất ngủ vì sợ người đánh rơi đổ bệnh”, chị Trúc bày tỏ.

Đến sáng 17/4, chủ nhân của số tiền trên đã đến bệnh viện nhận lại tài sản đánh rơi.

“Khi nghe tin bệnh viện báo người mất đến nhận tiền tôi rất vui và liền chạy đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra thông tin, số tiền trên đúng của người mất nên bệnh viện đã bàn giao lại cho họ.

Khi nhận lại được số tiền trên, người phụ nữ (khoảng 40 tuổi, quê ở Hóc Môn, TP.HCM) đã bật khóc vì sung sướng. Họ nghĩ số tiền sẽ không bao giờ tìm lại được.

Người này sau đó cảm ơn, đưa cho tôi một số tiền nhưng tôi nhất quyết không nhận. Tôi cũng không dám cho chị ấy số điện thoại riêng vì sợ chị ấy suy nghĩ”, chị Trúc cho hay.

Chị Lê Thị Thanh Trúc (áo đen) trao trả lại số tiền hơn 50 triệu đồng cho người đánh rơi. (Ảnh: VTC News)

Chị Trúc cho biết thêm, người phụ nữ bị mất tiền làm nghề buôn bán rau quả ngoài chợ. Số tiền trên là tiền hàng người này phải trả cho chủ cửa hàng. Do trước đó, chồng chị này bị bệnh hở van tim phải đưa đi bệnh viện gấp nên người này chưa kịp trả.

“Sau khi mất tiền chị ấy đã ngất xỉu, phải nhờ đến người nhà chăm sóc. Chị ấy tuyệt vọng vì chồng thì bị bệnh nặng, còn mình thì lại đánh mất một số tiền lớn. Bản thân tôi cũng rất hạnh phúc khi trả lại được số tiền trên cho người đánh mất. Tôi nghĩ đó là việc nên làm nên không suy nghĩ gì nhiều”, chị Trúc kể.

Ở đời sống khôn khéo không khó, cái khó là làm người thiện lương

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News