TIN TỐT ĐẸP ngày 17/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Du khách Nhật Bản bất ngờ nhận lại tài sản đánh rơi từ người dân xứ Huế’

Một du khách Nhật Bản vừa được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tìm giúp chiếc ví bên trong có khoảng 1 triệu VNĐ, 435 USD, 6.000 Yên Nhật và 7 thẻ tín dụng cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Theo Báo Pháp Luật Tp.HCM, ngày 16/6, công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa trao trả nhiều tài sản có giá trị cho một du khách Nhật Bản bị đánh rơi.

Trước đó, khi đi trên xe taxi do anh Trần điều khiển, ông Hidenori Ushio có đánh rơi một chiếc ví da bên trong có nhiều tài sản giá trị.

Nhận được tin báo về việc mất tài sản, lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh vụ việc.

Khi anh Trần đưa xe taxi đến để kiểm tra thì phát hiện dưới gần ghế phụ xe có một ví da màu đen, bên trong có khoảng 1 triệu VNĐ, 435 USD, 6.000 yen Nhật và 7 thẻ tín dụng mang tên ông Hidenori Ushio cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Anh Trần đã vui vẻ giao nộp toàn bộ số tài sản và các giấy tờ cho cơ quan công an để trả lại cho du khách.

Tìm lại được tài sản, ông Hidenori Ushio cảm ơn anh Trần và những người xứ Huế.

Trước đó, một hành động đẹp trao trả lại tài sản cho du khách của anh Nguyễn Chí Cường – nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS cũng đã được ghi lại.

Theo đó, trong ngày 7/6, anh Cường đã phát hiện tài sản của hành khách có giá trị hơn 1 tỷ đồng trên chuyến bay VN286 của Vietnam Airlines hành trình từ Tp.HCM – Hà Nội và kịp thời trả lại cho hành khách N.V.H bị mất.

Khi nhận được nhận lại số tài sản của mình, hành khách H. đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động đẹp của anh Cường.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News