Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 16/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nam nhân viên vệ sinh ở Sài Gòn trả lại 7.400 USD nhặt được’.

Một nhân viên vệ sinh trong lúc dọn dẹp tại chung cư ở quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã nhặt được xấp tiền đôla Mỹ và đem gửi trả lại cho người đàn ông nước ngoài.

Ngày 15/5, Ban quản lý chung cư Đất Phương Nam trên đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh (TP HCM) cùng anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, nhân viên vệ sinh) trao trả 7.400 USD (khoảng 170 triệu đồng) cho ông Artern (người Ukraina), thuê căn hộ tại đây, theo VnExpress.

Trong lúc anh Hiền đi gom rác vào trưa 14/5 tại một căn hộ, anh Hiền đã nhặt được một xấp tiền. Anh Hiền liên hệ ban quản lý chung cư giao lại số tiền trên gồm: 50 tờ 100 USD, 67 tờ 20 USD, 9 tờ 10 USD, 44 tờ 5 USD, tổng xấp tiền là 7.400 USD.

Ngay sau khi tiếp nhận số tiền từ anh Hiền, ban quản lý chung cư đã liên hệ tìm được chủ nhân là ông Artern (quốc tịch Ukraine) và thông tin cho cơ quan chức năng địa phương đến chứng kiến, ghi nhận sự việc.

Ông Artern vui mừng khi nhận lại số tiền ngày 14/5. (Ảnh: TẤN TÀI).

Vẻ ngại ngùng khi tiếp xúc, anh Hiền cho biết khi nhặt được cọc tiền đôla anh rất bất ngờ, bởi chưa từng có nhiều tiền đến vậy. Nhưng nghĩ chủ nhân số tiền sẽ rất buồn khi làm mất nên anh nhờ trả lại.

Trưa 15/5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong giờ nghỉ, bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) kể: Hiền năm nay 26 tuổi, nghỉ học từ năm lớp 10, nay theo mẹ làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chung cư để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

“Tôi năm nay cũng 60, sức đã già cũng đi làm nhân viên vệ sinh trong chung cư này. Từ nhỏ tới giờ dù thằng Hiền nó ăn học ít nhưng tôi luôn dặn con rằng lượm được của rơi nhớ trả cho khổ chủ”, bà Đào chia sẻ.

Qua tìm hiểu, bà Đào và anh Hiền sống ở căn nhà nhỏ trong hẻm đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Cách đây 15 năm, gia đình đã xảy ra biến cố, chồng bà Đào qua đời sau cơn đột quỵ, khi đó anh Hiền chỉ mới 11 tuổi. Gia đình sau đó rơi vào cảnh túng thiếu, vì khó khăn nên anh Hiền phải nghỉ học từ năm lớp 10 và giờ theo mẹ đi làm để phụ mẹ.

Cùng ngày, chàng trai dọn vệ sinh với khuôn mặt khắc khổ, rụt rè kể: “Từ trước đến giờ, trong đời chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy.

Khi nhặt được số tiền tay tôi run run, song tâm trí tôi không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ rằng khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Tôi nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chính chủ của nó chắc họ vui lắm. Khi họ vui thì lòng tui cũng vui”, anh Hiền chia sẻ.

Cha mất từ năm 11 tuổi, Hiền sống với mẹ trong căn nhà nhỏ ở quận Bình Thạnh. Gia cảnh khó khăn nên hai mẹ con làm thuê nhiều nơi. Hiện, họ đều làm nhân viên vệ sinh của chung cư Đất Phương Nam.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: