TIN TỐT ĐẸP ngày 15/5 xin gửi tới quý độc giả câu chuyện: Hoãn đám cưới, 9X dành tiền nuôi hàng trăm chú chó bị bỏ rơi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thành viên chủ chốt của nhóm Cứu hộ chó mèo Sài Gòn Time là Trần Uyên Như (1991, TP.HCM). Như bắt đầu tham gia vào nhóm từ tháng 8/2015 và cũng chính là thành viên duy nhất còn trụ lại cho đến lúc này.

Như nuôi các bé chó mèo bằng tiền của bản thân và sự hỗ trợ bên ngoài. (Ảnh: Vietnammoi)

Trong suốt 3 năm qua, hàng trăm chú chó, mèo già yếu bệnh tật bị bỏ rơi đã được bạn Uyên Như và bạn trai chăm sóc.

Tạm gác lại hạnh phúc riêng, Như và bạn trai đã giành hết tiền đám cưới của mình để chăm sóc và yêu thương cho những chú chó, chú mèo.

Và mọi người xung quanh đã gọi Uyên Như bằng một danh sinh thân thương là “mẹ 9x” của những đứa con 4 chân.

Nuôi “đám nhóc” này tốn khoảng 8 cân gạo một ngày. (Ảnh: Vietnammoi)

Mỗi ngày Như và bạn trai mất khoảng 6 tiếng để dọn dẹp và cho những chú chó, mèo ăn uống. Hơn 100 chú chó, mèo đã được chia làm hai nơi để thuận tiện chăm sóc.

Mỗi tháng, chi phí ăn uống và khám chữa bệnh cho những chú chó, mèo lên đến 60 triệu đồng từ việc trang trí tiệc cưới của Uyên như và bạn trai.

“Tôi rất ít khi mà mua chuộc, tức là tôi không muốn tăng cái lượng cầu ra để mà làm cho những người bắt chó đó bắt được nhiều hơn. Bởi vậy tôi quyết định tôi chỉ có thể nhận những chú chó, mèo ở ngoài đường thôi”, Uyên Như nói.

Mỗi bé ở đây đều có hoàn cảnh rất đáng thương. (Ảnh: Vietnammoi)

Hầu hết những chú chó, mèo được đem về đều có một kết cục không vui sau khi làm thú cưng của ai đó, chúng bị bỏ rơi vì xấu xí, già yếu nhất là vì bệnh tật. 

Uyên Như chia sẻ: “Lúc mà tôi buồn thì tụi nó cũng rất là hiểu và nhẹ nhàng lắm, được nhìn tụi nó nhong chơi tôi cũng thấy hạnh phúc hơn”.

Uyên Như và bạn trai Quốc Khánh quen nhau gần 10 năm, dự tính đám cưới từ một năm trước, nhưng rồi những đứa con 4 chân đổ bệnh hàng loạt khiến số tiền dành cho ngày vu quy trở thành tiền thuốc men cho những chú chó, mèo.

Quốc Khánh chia sẻ: “Ba mẹ đều hiểu và cũng thông cảm chứ từ đó tới giờ cũng không giám nghĩ nhiều và miễn sao thấy Như vui là cứ cố gắng thôi”.

“Chỉ mong có một căn nhà riêng để tiện chăm nom các con”. (Ảnh: Vietnammoi)

Hơn 100 chiếc áo đẹp chuẩn bị trong ngày cưới được Uyên Như đặt may chỉn chu theo kích cỡ của từng chú chó, mèo vẫn chưa được mặc đến.

Dù vậy mỗi ngày, Như và bạn trai được cùng nhau chăm sóc những đứa con 4 chân đã trở thành ngày tháng hạnh phúc nhất của đôi bạn trẻ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News